Chủ đề nóng

Con cái của các tỷ phú giàu nhất nhì Trung Quốc đang làm gì?

Như Nguyễn (Theo 51.ca) Thứ bảy, ngày 19/01/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nói đến các “phú đại nhị”, 1 thuật ngữ dùng để chỉ con cái của giới nhà giàu Trung Quốc, ấn tượng đầu tiên của mọi người có thể sẽ là những chiếc du thuyền sang trọng, mỹ nữ hay xe hơi…. Nhưng liệu có phải cậu ấm cô chiêu nào cũng như vậy?
Bình luận 0

Đầu tiên, không thể không nhắc đến Vương Tư Thông, “đệ nhất thiếu gia Bắc Kinh”, cậu ấm duy nhất tỉ phú Vương Kiện Lâm, người giàu nhất Trung Quốc năm 2015. Ông Vương là tỷ phú bất động sản, chủ sở hữu tập của Tập đoàn Wanda, một tập đoàn đa quốc gia Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh.

Vương Tư Thông được mệnh danh là “đệ nhất thiếu gia” Trung Quốc

Vương Tư Thông nổi tiếng là người ăn chơi, tiêu tiền không tiếc tay, có nhiều phát ngôn ngông cuồng, đồng thời cũng có rất nhiều mối quan hệ trong giới giải trí Trung Quốc. Tuy nhiên, hầu hết tài sản của Vương Tư Thông đều là do anh tự làm mà ra. Năm 2011, Vương Tư Thông thành lập câu lạc bộ thể thao điện tử IG, kể từ đó, anh luôn đầu tư vào ngành thể thao điện tử. Năm 2015, thiếu gia họ Vương thành lập trang web video trực tiếp Panda TV và giữ chức vụ CEO.

Tiếp theo là quý tử của tỷ phú xếp thứ 20 trên toàn thế giới và xếp thứ 2 tại Trung Quốc, Jack Ma. Mặc dù Jack Ma vô cùng nổi tiếng nhưng thông tin về con trai của ông lại không nhiều.

Mã Nguyên Khôn và cha mình, Jack Ma

Cậu ấm duy nhất của Jack Ma tên Mã Nguyên Khôn, sinh năm 1992. Hiện tại Mã Nguyên Khôn đang theo học tiến sỹ chuyên ngành IT tại Viện Đại học California-Berkeley, còn gọi là Đại học California-Berkeley, là một viện đại học công lập uy tín hàng đầu nằm trong khu vực vịnh San Francisco, tại thành phố Berkeley, California. Trong thời gian đi học, Mã Nguyên Khôn luôn giấu thân phận của mình và chỉ vùi đầu vào học hành.

Một “phú đại nhị” khác của Trung Quốc là thiên kim tiểu thư Mã Man Lâm, con gái của Mã Hóa Đằng, ông trùm kinh doanh Trung Quốc, người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Tencent, công ty có giá trị nhất châu Á và là một trong 5 tập đoàn lớn nhất thế giới. Pony Ma hiện tại đứng thứ ba trong danh sách những người giàu có của Trung Quốc.

Mã Man Lâm, con gái của Mã Hóa Đằng

Mã Man Lâm 26 tuổi và rất xinh đẹp. Cô tốt nghiệp Đại học Phát thanh Truyền hình Thâm Quyến và hiện đang làm việc tại công ty của cha mình. Cho tới thời điểm hiện tại, Mã Man Lâm vẫn luôn rất kín tiếng trong đời tư và cũng chưa từng phải vướng vào bất cứ tin đồn không hay nào.

Hậu ly hôn với tỷ phú Jeff Bezos, bà MacKenize trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới?

Chính thức li hôn sau 25 năm gắn bó, khối tài sản khổng lồ 137 tỷ USD của Jeff Bezos đứng trước nguy cơ bị chia đôi và...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem