Chủ đề nóng

Con cháu người Mỹ sẽ phải gánh món nợ 1 tỷ USD

Thứ sáu, ngày 25/03/2011 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Hạ nghị sĩ R.Bartlett, thành viên của Ủy ban Quân lực của Hạ viện Mỹ cho rằng, việc tham gia cuộc tấn công Libya có thể gây tốn kém cho Mỹ khoảng 1 tỷ USD và điều đó có nghĩa là các thế hệ mai sau của Mỹ sẽ phải trả thêm một món nợ 1 tỷ USD nữa.
Bình luận 0

Chi phí ban đầu (gồm tên lửa và bom) của Mỹ trong cuộc chiến tại Libya ước tính từ 400 triệu USD đến 800 triệu USD. Theo ông Cooper, chi phí hàng tuần sẽ vào khoảng 30 triệu USD đến 100 triệu USD, tùy thuộc vào thời gian chiến dịch tấn công cũng như vào gánh nặng mà Mỹ phải chịu để duy trì vùng cấm bay tại Libya.

Đến nay, Mỹ đã phóng hơn 160 tên lửa Tomahawk vào lãnh thổ Libya và điều máy bay ném bom tàng hình B-2 bay 25 tiếng để ném khoảng một tấn bom xuống các vị trí của quân chính phủ Libya.

Mỗi quả tên lửa trị giá từ 1 triệu USD đến 1,5 triệu USD, chi phí cho mỗi giờ bay của máy bay B-2 ít nhất là 10.000USD chưa kể tiền xăng dầu và chi phí cho phi công.

Tổn thất của 1 máy bay chiến đấu F-15 bị rơi tại Libya và chi phí hoạt động của các tàu chiến Mỹ sẵn sàng phục vụ cho cuộc tấn công Libya cũng lên tới 75 triệu USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem