Chủ đề nóng

Con cừu đắt nhất thế giới, siêu xe Ferrari cũng không bằng

Vương Nam – New York Post Thứ hai, ngày 31/08/2020 12:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con cừu đặc biệt có mức giá “siêu khủng”, đắt hơn cả một chiếc siêu xe Ferrari, đồng hồ Rolex và cả ngôi nhà cộng lại.
Bình luận 0

Double Diamond – con cừu đắt giá nhất thế giới (ảnh: New York Post)

Con cừu có tên Double Diamond, 6 tháng tuổi, ở một trang trại tại Anh vừa được bán với giá gần 500.000 USD.

Lớn lên ở trang trại nhà Charlie Boden tại hạt Cheshire, Anh, Double Diamond là chú cừu thuộc giống Texel, có nguồn gốc từ một hòn đảo cùng tên tại Hà Lan.

Sở dĩ Double Diamond có mức giá kỷ lục như vậy là bởi đặc tính di truyền, phẩm chất vượt trội của nó, cùng với việc được bán đúng vào mùa sinh sản.

Double Diamond được bán cho các nhà lai giống ở 3 trang trại. Chú cừu đắt giá nhất thế giới sẽ được phối giống cùng những con cừu cái giá trị cao khác. Len từ lông của những con cừu này được coi là hàng thượng phẩm trong ngành thời trang. Thịt của chúng cũng là loại hảo hạng.

“Gần nửa triệu USD nghe có vẻ là mức giá ‘trên trời’ đối với một con cừu. Tuy nhiên, cừu Texel là giống rất tốt, hàng đầu ở Anh. Khoảng 30% cừu chuyên lấy lông ở Anh là cừu Texel”, John Yates, Giám đốc điều hành Hiệp hội Cừu Texel ở Anh, nhận xét.

Trang trại nhà Charlie Boden thậm chí còn không đắt giá bằng chú cừu Double Diamond. Cái tên “Diamond” (kim cương) quả thật rất phù hợp với giá trị của nó.

Năm 2009, một con cừu Texel ở Scotland cũng được bán với giá hơn 300.000 USD.

“Double Diamond có thể lai tạo với nhiều con cừu cái khác và sinh ra hàng nghìn cừu con với chất lượng tuyệt vời”, ông John nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem