Chủ đề nóng

Con đường có giá đất bạc tỷ/m2 ở Việt Nam, ai có nhà ở đây như "gà đẻ trứng vàng"

Nghi Dung (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 28/08/2020 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Con đường này có giá đất được rao bán cao "ngất ngưởng" khiến ai cũng phải choáng.
Bình luận 0

Ở Hà Nội và Tp.HCM, nhiều tuyến đường có giá bất động sản rất đắt đỏ và được ví là những mảnh "đất vàng". 

Tại Tp.HCM, tuyến đường Đồng Khởi ở trung tâm quận 1 là một trong những con đường như vậy. Theo tìm hiểu của chúng tôi, trên mạng có những người bán nhà ở đây rao mảnh đất 4,5x20m lên tới 120 tỷ đồng.

Điều đó có nghĩa là giá mỗi m2 lên đến hơn 1,3 tỷ đồng. Hay một căn nhà khác diện tích 95m2 được rao bán 107 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo quyết định 02/2020 của UBND Tp.HCM ban hành giá đất năm 2020, giá đất ở tuyến đường Đồng Khởi chỉ ở mức 162 triệu đồng/m2.

Mức giá đất của đường Đồng Khởi theo quyết định này ngang với giá của đất trên đường Nguyễn Huệ  và Lê Lợi - 2 tuyến đường có giá đất vào hàng đắt đỏ và được xem là có những mảnh đất vàng của trung tâm TP.HCM.

Đây là con đường tọa lạc của nhiều khách sạn có tuổi cả trăm năm, trung tâm thương mai và nhiều cửa hàng kinh doanh. 

Ở thời điểm chưa có dịch Covid-19, khách du lịch nước ngoài thường xuyên đi lại trên các vỉa hè rộng, sạch sẽ của tuyến đường Đồng Khởi.

Trên đường Đồng Khởi, còn có những cửa hàng bán hàng hiệu của các thương hiệu lớn như Dior, Versace hay LV... 

Trước đây, đường Đồng Khởi có các tên là Catinat, sau đó đổi thành Tự do và hiện nay có tên là Đồng Khởi.

Trong số các khu đất vàng ở đây, hồi tháng 7/2020, các tờ báo đưa tin Sở Công Thương TP.HCM có văn bản gửi UBND TP về việc cần thiết kêu gọi đầu tư dự án tại khu đất 164 đường Đồng Khởi, quận 1. 

Theo Sở Công Thương, việc thu hút đầu tư dự án Khu phức hợp Nguyễn Du - Đồng Khởi - Lý Tự Trọng (164 Đồng Khởi, diện tích khoảng 9.700 m2) là biện pháp nâng cao hệ số sử dụng đất, hiệu quả sử dụng nguồn lực công (đất công) so với hiện trạng.

Con đường này đã hình thành từ cách đây cả trăm năm. Đây là một trong những con đường được tráng nhựa đầu tiên ở Sài Gòn xưa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem