Chủ đề nóng

Công an bắt người chiếm đoạt tiền tỷ với chiêu "bao đậu công chức"

Đình Văn Thứ năm, ngày 15/10/2020 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 15/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an huyện Phú Thiện thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Trần Thị Yến Chi (40 tuổi, trú tại Tổ dân phố 5, thị trấn Phú Thiện, Phú Thiện, Gia Lai) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bình luận 0

Trước đó, vào tháng 10-12/2017, thông qua quen biết từ trước, bà Trần Thị Yến Chi có liên hệ với bà H'Phiêm tìm sinh viên cần "xin việc làm". Từ tháng 10 - 12/2017, bà H'Phiêm tìm được 18 người ở các huyện Ia Pa, Chư Pưh, Phú Thiện, thị xã Ayun Pa và nhận tổng số tiền 1,850 tỷ đồng, rồi đưa cho bà Trần Thị Yến Chi để lo công việc.

Công an bắt người chiếm đoạt tiền tỷ với chiêu "bao đậu công chức" - Ảnh 1.

Phòng Cảnh sát hình sự đọc lệnh bắt bà Trần Thị Yến Chi. Ảnh: Công an cung cấp

Sau gần 2 năm, nhiều người biết kết quả điểm thi công chức không đậu nên đòi lại tiền. Bà H'Phiêm nhiều lần liên hệ bà Trần Thị Yến Chi và chồng là ông L.Q.V (Ủy viên thường trực Ủy ban Mặt trận tổ chức Việt Nam huyện Phú Thiện), nhưng không nhận được tiền.

Tháng 8/2019, vợ chồng bà Chi dụ dỗ bà H'Phiêm viết giấy nhận tiền với mục đích có giấy nợ để dễ đi vay tiền trả lại cho bà H'Phiêm. Tháng 9/2019, bà H'Phiêm đến nhà lấy tiền, vợ chồng bà Chi khăng khăng là bà H'Phiêm đã nhận tiền.

Công an huyện Phú Thiện điều tra ban đầu xác định hành vi của bà Chi có dấu hiệu của tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai để điều tra mở rộng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai xác định bà Trần Thị Yến Chi đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối có khả năng xin được việc làm vào công chức, viên chức, giáo viên... làm cho người có nhu cầu xin việc tin tưởng giao tiền, rồi sau đó chiếm đoạt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem