Công an Đà Nẵng sẽ đề nghị cấm kiểm định đoàn siêu xe Trung Nguyên

Thứ ba, ngày 23/04/2019 15:43 PM (GMT+7)
Đoàn 7 siêu xe của Trung Nguyên vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng gây bức xúc trong dư luận vẫn chưa chấp hành quyết định về thời gian giải quyết vụ việc và Công an Đà Nẵng sẽ đề nghị cấm kiểm định đoàn siêu xe này.
Bình luận 0

Ngày 23.4, Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT), Công an TP.Đà Nẵng cho hay, các tài xế điều khiển đoàn siêu xe của Trung Nguyên vẫn chưa đến giải quyết vụ vượt đèn đỏ, dù Công an Đà Nẵng đã có yêu cầu cách đây nửa tháng và hiện đã trễ hẹn một tuần.

Công an Đà Nẵng cho hay, hiện chỉ có tài xế N.C.H (trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà), tài xế xe khách 45 chỗ BS 43B - 046.77 của Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Anh Trọng (79 Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) và tài xế ô tô BS 51C - 639.05 của Công ty CP Ô tô xuyên Việt đến nộp phạt và bị tước bằng 2 tháng.

Trong đó, ô tô của Công ty xuyên Việt và Công ty Anh Trọng vượt đèn đỏ theo đoàn siêu xe Trung Nguyên.

Hiện chỉ còn 7 ô tô khác của Trung Nguyên vẫn chưa đến giải quyết, dù thông báo đã gửi từ ngày 9.4 và thời gian hẹn giải quyết vụ việc là ngày 17.4.

Đoàn siêu xe của Trung Nguyên vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng gây bức xúc dư luận. Ảnh: Đình Thiên

Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng cho hay, đơn vị này sẽ gửi thông báo lần 2 và nếu chây ỳ, Phòng CSGT sẽ phối hợp với Cục Đăng kiểm, cấm kiểm định các phương tiện của Trung Nguyên cho đến khi chấp hành.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, vào chiều 6.4, trên mạng xã hội đăng tải clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một đoàn xe ô tô phóng vun vút trên đường Ngô Quyền. Khi đến nút giao Ngô Quyền - Chu Huy Mân (đoạn qua phường Mân Thái, quận Sơn Trà), hệ thống đèn tín hiệu giao thông đã chuyển đỏ, tuy nhiên, các xe này vẫn ngang nhiên vượt đèn.

Đoạn clip cũng cho thấy một chiếc xe khách và một xe bán tải cũng "ăn theo" vượt đèn đỏ.

Do đoàn xe này ngang nhiên vượt đèn đỏ với tốc độ cao nên nhiều phương tiện lưu thông qua nút giao này phải dừng lại. Nhiều người dân bày tỏ thái độ bức xúc với hành vi xem thường luật giao thông của đoàn xe này.

Sau khi xảy ra vụ việc, Phòng CSGT, Công an TP.Đà Nẵng đã gửi thông báo mời chủ phương tiện hoặc tài xế liên quan vụ việc đến giải quyết và thời hạn là đến hết ngày 17.4.

Lam Hàn - Đình Thiên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem