Công an điều tra vụ lừa đảo bán pháo nổ qua mạng Internet ở Hải Phòng

Nguyễn Đại Thứ năm, ngày 13/02/2025 20:00 PM (GMT+7)
Công an TP.Thủy Nguyên (TP.Hải Phòng) đang xác minh nguồn tin vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng bằng hình thức lừa bán pháo nổ.
Bình luận 0

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thủy Nguyên, từ năm 2021, các đối tượng sử dụng tài khoản Facebook “Trần Văn Quyền” làm quản trị viên lập ra nhóm “Pháo tết Hải Phòng” có khoảng 1.700 thành viên và đăng hình ảnh các loại pháo (pháo hoa, pháo tép, “trứng”, “bi”...).

Công an điều tra vụ lừa đảo bán pháo nổ qua mạng Internet ở Hải Phòng- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Khi có người dùng Facebook nhắn tin hỏi mua, đối tượng sử dụng tài khoản Facebook “Trần Văn Quyền” yêu cầu những người có nhu cầu mua pháo chuyển tiền vào tài khoản. 

Công an điều tra vụ lừa đảo bán pháo nổ qua mạng Internet ở Hải Phòng- Ảnh 2.

Công văn của Công an TP.Thủy Nguyên.

Nhận được tiền cọc hoặc tiền mua hàng, các đối tượng chặn thông tin liên lạc và chiếm đoạt số tiền trên. Bằng thủ đoạn này, các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại trên cả nước.

Để phục vụ công tác xác minh nguồn tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thủy Nguyên phát thông báo tìm bị hại của vụ việc, đồng thời, tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem