Chủ đề nóng

Công an Hà Nội cảnh báo nóng về web giả mạo ViettelPay để lừa đảo

Thứ hai, ngày 13/04/2020 06:00 AM (GMT+7)
Qua công tác nắm tình hình, các lực lượng chức năng Công an TP.Hà Nội phát hiện trang web giả mạo ViettelPay - Ứng dụng thanh toán di động của tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.
Bình luận 0

Cụ thể, với thủ đoạn đề nghị giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, người dân chỉ cần truy cập vào đường dẫn giả mạo Viettelpay.jweb.vn sẽ nhận được tiền ủng hộ.

Khi truy cập vào đường dẫn giả mạo, hệ thống sẽ hiển thị thông tin về giới thiệu về ViettelPay và được yêu cầu điền các thông tin như số điên thoại, mật khẩu, ngân hàng, mã OTP để xác nhận tài khoản nhận tiền...

Trang web này có tên khá giống trang web chính thức của ứng dụng ViettelPay, do đó người dân sẽ rất dễ nhầm tưởng đây là web chính thức và đăng nhập tài khoản.

Công an TP.Hà Nội cảnh báo người dân trước web giả mạo ứng dụng thanh toán di động của tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.

Khi có được thông tin, các đối tượng sẽ kiểm soát được tài khoản của khách hàng và thực hiện các hành vi như: chuyển khoản, rút tiền, đăng ký vay online… Công an TP.Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước thủ đoạn trên.

Khi nhận các thông tin nghi vấn, không rõ ràng, người dân có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài chăm sóc khách hàng của các công ty, doanh nghiệp để kiểm tra lại thông tin.

Phản ánh các trang web giả mạo tới các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Người dân cũng cần thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản Internet banking, Smartbanking và có biện pháp để quản lý bảo mật các thông tin này.

Phạm Hiệp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem