Chủ đề nóng

Công an làm việc với cô gái về từ Hàn Quốc khoe "thoát cách ly"

Thứ sáu, ngày 28/02/2020 08:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cô gái trẻ từ Hàn Quốc trở về Cần Thơ, sau đó lên Facebook hướng dẫn cách khai báo với cơ quan y tế để... không bị cách ly. Cô gái này đã bị ngành chức năng mời làm việc.
Bình luận 0

Ngày 27/2, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp Sở TT&TT TP Cần Thơ tiến hành mời làm việc đối với B.T.Q. (24 tuổi, ngụ tại Kiều Thuỵ, Hải Phòng). Q. trước đó sống ở tỉnh Jeonlabukdo, Hàn Quốc, làm nhân viên nhà hàng.

Tại buổi làm việc, Q. khai nhận đã cùng người bạn tên H. (cũng ở tỉnh Jeonlabukdo, Hàn Quốc) nhập cảnh vào sân bay quốc tế Cần Thơ vào sáng ngày 25/2. Sau đó cả 2 đến nhà H. ở phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, Cần Thơ. Nơi Q. và H. sinh sống tại Hàn Quốc là vùng không có dịch Covid-19, Q. và H. đã thực hiện kiểm tra y tế 4 lần từ khi xuất cảnh tại sân bay Hàn Quốc đến nay, do sức khoẻ bình thường nên không bị cách ly.

Cô gái trẻ bị cơ quan chức năng mời lên làm việc.

B.T.Q. thừa nhận là chủ tài khoản Facebook "Nhật Ly" và đã đăng dòng trạng thái trên Facebook cá nhân với nội dung "... đã về đến sân bay quốc tế Cần Thơ an toàn, không bị cách ly và hướng dẫn cách khai báo với cơ quan y tế để không bị cách ly...". Thông tin Q. đăng tải đã gây hoang mang lo lắng và phản ứng rất lớn từ dư luận xã hội, dư luận cho rằng Q. quá vô trách nhiệm với sức khỏe chung của cộng đồng.

Q. khai nhận mục đích đăng nội dung này là để thông báo cho những người bạn Việt Nam đang ở Hàn Quốc nơi không có dịch Covid-19 yên tâm về nước chứ không nhằm mục đích xấu.

Khi nhận được nhiều bình luận chỉ trích từ cộng đồng mạng, Q. đã viết lại dòng trạng thái đính chính. Qua làm việc, Q. thừa nhận hành vi sai phạm của mình, gỡ bỏ bài viết và viết cam kết không tái phạm.

Hoàng Tùng (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem