Chủ đề nóng

Công chúa Dubai từng mất 7 năm trốn khỏi "nhà tù dát vàng" giờ ra sao?

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ ba, ngày 25/12/2018 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính quyền Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) mới công bố hình ảnh của công chúa Dubai, người từng bỏ trốn gây chấn động hồi đầu năm.
Bình luận 0

Công chúa Dubai gặp cựu Tổng thống Ireland ở nhà riêng.

Theo Daily Mail, UAE đã công bố ảnh công chúa Dubai Latifa, trước sức ép từ cộng đồng quốc tế. UAE khẳng định công chúa vẫn “ở nhà và sống cùng gia đình”.

Trước đó, có những thông tin nói rằng công chúa bị tra tấn, đánh đập vì bỏ trốn khỏi đất nước.

Các bức ảnh cho thấy công chúa Latifa bint Mohammed al-Maktoum chụp cùng với cựu đặc phái viên Cao ủy Liên Hợp Quốc về nhân quyền Mary Robinson ở Dubai. Bà Robinson từng là tổng thống Ireland và từng làm việc cho Liên Hợp Quốc.

Đây là lần đầu tiên người ta nhìn thấy công chúa sau 9 tháng kể từ khi gửi thông điệp bỏ trốn trên Instagram.

UAE khẳng định công chúa vẫn khỏe và đang sống cùng gia đình ở Dubai.

“Với sự cho phép của gia đình, cựu Tổng thống Mary Robinson đã gặp công chúa Dubai Latifa ở Dubai”, Bộ Ngoại giao UAE cho biết.

Trong ảnh, công chúa gặp gỡ và cùng trò chuyện với bà Robinson. “Trong chuyến thăm, bà Robinson nói rằng muốn công chúa được chăm sóc và quan tâm cần thiết”.

“Đây là bằng chứng cho thấy công chúa vẫn ở nhà cùng gia đình, thay vì các cáo buộc vô căn cứ”.

Công chúa Latifa từng đào tẩu khỏi hoàng gia UAE, nơi cô gọi là "nhà tù dát vàng" lên một chiếc du thuyền với sự giúp đỡ của cựu điệp viên Pháp Hervé Jaubert và cô giáo Tiina Jauhiainen.

Công chúa từng trốn khỏi đất nước với hi vọng sang tị nạn ở Mỹ.

Một đội đặc nhiệm đã phát hiện vị trí công chúa ở gần Ấn Độ và đột kích du thuyền, bắt công chúa về nước. Hành trình bỏ trốn ly kỳ từ lúc nảy sinh ý tưởng 7 năm trước của công chúa đã được BBC làm thành một bộ phim tài liệu chi tiết.

Theo đó, công chúa vượt biên sang quốc gia láng giềng Oman, lên một chiếc du thuyền do Hervé Jaubert điều khiển để đến vùng lãnh thổ gần Ấn Độ.

Nếu đến được Ấn Độ, công chúa Latifa có thể làm đơn sang Mỹ tị nạn chính trị.

Theo tòa án Dubai, công  chúa là nạn nhân của điệp viên Hervé Jaubert. Người này bị tố cáo đòi 100 triệu USD tiền chuộc sau khi công chúa biến mất.

“Chúng tôi có thể khẳng định rằng công chúa đang an toàn ở Dubai và hạnh phúc bên gia đình”, phát ngôn viên tòa án Dubai nói.

Công chúa Dubai mất 7 năm lên kế hoạch bỏ trốn, bị bắt lại như phim 007

Công chúa chưa xuất hiện một lần nào kể từ khi bị vua cha bắt trở lại như bộ phim hành động kiểu James Bond.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem