Chủ đề nóng

công cụ

 • Phát hiện hồ có nước tinh khiết như nước cất

  Phát hiện hồ có nước tinh khiết như nước cất

  Các nhà khoa học New Zealand phát hiện ra hồ nước có độ tinh khiết cao nhất thế giới. Kết quả đo đạc bằng những công cụ tốt nhất trong phòng thí nghiệm cho thấy hồ Blue có độ tinh khiết gần bằng nước cất.
 • Wikileaks tiếp tục tung tài liệu mật

  Wikileaks tiếp tục tung tài liệu mật

  (Dân Việt) - Ông chủ trang mạng WikiLeaks Julian Assange ngày 1.12 tiết lộ sẽ phơi bày những bí mật của ngành công nghiệp do thám trên toàn cầu, đưa ra ánh sáng những loại công cụ mà các chính quyền đang sử dụng để theo dõi người dân.
 • YouTube trình làng công cụ biên tập video mới

  YouTube trình làng công cụ biên tập video mới

  YouTube vừa trình làng công cụ biên tập video mới. Khác với công cụ ra mắt năm ngoái, lần này YouTube cho phép người dùng có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa video mà không phải rời khỏi đường dẫn URL của đoạn phim.
 • Lồng ghép phòng chống bạo lực giới vào chương trình giáo dục

  Lồng ghép phòng chống bạo lực giới vào chương trình giáo dục

  (Dân Việt) - Đây là mục tiêu hướng tới của Hội thảo “Chia sẻ về chiến lược, phương pháp và bộ công cụ phòng chống bạo lực giới (BLG), trong trường học khu vực châu Á- Thái Bình Dương” do Tổ chức Hòa Bình và Phát triển Tây Ban Nha PyD cùng chương trình chung của Liên Hợp Quốc về phòng chống BLG khu vực châu Á- Thái Bình Dương đồng tổ chức.
 • Công cụ tra cứu nhanh sản phẩm thủy sản bền vững

  Công cụ tra cứu nhanh sản phẩm thủy sản bền vững

  (Dân Việt) - Hội đồng Quản lý biển (MSC) mới đưa ra công cụ tra cứu trực tuyến, giúp người tiêu dùng tìm được các công ty sản xuất thủy sản đạt chứng nhận của MSC.
 • TP.Hồ Chí Minh: 320 công ty tham gia triển lãm máy công cụ

  TP.Hồ Chí Minh: 320 công ty tham gia triển lãm máy công cụ

  (Dân Việt) - 320 công ty đến từ 27 quốc gia, vùng lãnh thổ đã tham gia triển lãm máy công cụ quốc tế tại TP.HCM. Đây là lần thứ 8 triển lãm máy công cụ quốc tế được tổ chức tại Việt Nam, diễn ra từ ngày 5 – 8.7 với gần 500 gian hàng trưng bày trên diện tích 7.800m2.
 • iPad 2 sắp bị "bẻ khóa" hoàn toàn

  iPad 2 sắp bị "bẻ khóa" hoàn toàn

  Vào giữa tháng Ba vừa qua, đã xuất hiện khá nhiều thông tin iPad 2 bị bẻ khóa do một hacker nổi tiếng có tên Comex. Tuy nhiên, đó mới dừng ở tin đồn vì phần mềm bẻ khóa iPad 2 thực sự vẫn chưa xuất hiện cho đến gần đây.
 • Công cụ phát hiện sớm sốt xuất huyết

  Công cụ phát hiện sớm sốt xuất huyết

  (Dân Việt) - Các nhà nghiên cứu ở Bệnh viện Nhi Boston (Mỹ) và Hãng Google vừa tạo ra công cụ tìm kiếm dữ liệu về bệnh sốt xuất huyết nhằm đoán trước khả năng xảy ra dịch bệnh và thực hiện biện pháp đề phòng.
 • Tăng cường quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ

  Tăng cường quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ

  (Dân Việt) - Sáng 26.4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTV QH) đã thảo luận dự thảo Pháp lệnh trang bị, quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ do Bộ Công an thay mặt Chính phủ trình.
 • Công cụ phát hiện thịt ôi

  Công cụ phát hiện thịt ôi

  (Dân Việt) - Theo trang tin Tech News Daily, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Fraunhofer (Đức) đã phát triển được một tấm phim cảm biến có thể thay đổi màu sắc để cho biết khi nào thực phẩm có mùi.