Công nghệ bảo quản
-
Đó là thông tin do ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Vina T&T Group nêu ra tại hội nghị lấy ý kiến tham vấn đề án "Thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản sang thị trường EU đến năm 2030" do Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ NNPTNT) tổ chức tại TP.Cần Thơ vào ngày 1/7.
-
TS Lê Đại Vương (Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế), TS Võ Văn Quốc Bảo (ĐH Nông lâm Huế) cùng các cộng sự đã dày công nghiên cứu thành công chế phẩm sinh học từ tinh bột sắn có thể giúp hoa quả tươi lâu 35 ngày, thân thiện môi trường và an toàn cho sức khỏe.
-
Từ nay, những tín đồ yogurt không phải nhịn thèm khi dã ngoại vài ngày, ngồi máy bay hoặc xe đường dài. Trong dịp tết này, Vinamit đã đưa ra thị trường yogurt trái cây khô được chế tạo bằng công nghệ đông khô.
-
Việc “bê” quy trình bảo quản nhằm tồn trữ quả vải thiều ở điều kiện nhiệt độ 4 độ C để áp dụng cho quy trình vận chuyển, xuất khẩu vải thiều sang Úc ở điều kiện làm mát (từ 10-15 độ C) là chưa được nghiên cứu, đánh giá kỹ và sẽ… nghiêm túc rút kinh nghiệm!
-
Kéo dài thời gian bảo quản nông sản nhờ công nghệ màng gói khí quyển biến đổi đã giúp nông sản Việt tự tin xuất khẩu đi các thị trường nước ngoài.
-
Chiều 30.3, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường làm việc với một số doanh nghiệp chế biến xuất khẩu nông sản nhằm cung cấp thông tin về công nghệ chế biến nông sản của các công ty Thụy Sỹ.
-
Chiều 30.3, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường với một số doanh nghiệp chế biến xuất khẩu nông sản nhằm cung cấp thông tin về công nghệ chế biến nông sản của các công ty Thụy Sỹ chiều 30.3.