Chủ đề nóng

công nghiệp

 • Có gan làm mà nên cơ ngơi

  Có gan làm mà nên cơ ngơi

  Từ 20 triệu đồng vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân, anh Nguyễn Văn Vương (xã Vĩnh Lương, Nha Trang, Khánh Hòa) đã đổi vận thành công từ nghề chăn nuôi.
 • Chăn nuôi chết dần và nguy cơ bị nhấn chìm

  Chăn nuôi chết dần và nguy cơ bị nhấn chìm

  Chủ trang trại Trần Minh Phương ở xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai từng có đàn gà hơn 2.000 con, nhưng từ năm 2014, anh đã treo chuồng và bỏ nghề chăn nuôi... Đây chỉ là một ví dụ về việc hộ chăn nuôi nhỏ lẻ đang “chết dần” vì gặp quá nhiều khó khăn, bất lợi.
 • Khi nhà nông phải “ghen tỵ” với... lợn

  Khi nhà nông phải “ghen tỵ” với... lợn

  Tôi và ông Lê Thanh Hải - Phó Chủ tịch Hội ND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã có phần “ghen tỵ” với những... chú lợn ở Hợp tác xã (HTX) Thống Nhất. Lý do có lẽ bất kỳ ai cũng đồng tình, đó là trong khi nắng nóng khiến nhiều người lả đi, thì những chú lợn được nằm phòng có điều hòa mát lạnh, nghe nhạc và ngủ...
 • Ngày 7.6 tại Hà Nội: Tôn vinh 145 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

  Ngày 7.6 tại Hà Nội: Tôn vinh 145 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

  Trước thềm Lễ “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014" (tổ chức ngày 7.6 tại Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên VTV1), PV NTNN đã cuộc phỏng vấn TS Nguyễn Duy Lượng – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN về sự kiện này. 
 • Nước thải chăn nuôi phải đạt chuẩn... “người cũng uống được“

  Nước thải chăn nuôi phải đạt chuẩn... “người cũng uống được“

  Quy định các trang trại chăn nuôi có quy mô trên 1.000 con heo phải đạt được tiêu chuẩn nước thải ra môi trường là loại A (tức loại cao nhất mà con người có thể uống được), theo đánh giá của các doanh nghiệp là khắt khe đến mức vô lý.
 • Ưu tiên giúp dân tăng thu nhập

  Ưu tiên giúp dân tăng thu nhập

  Sau hơn 4 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), nhờ huy động được sức dân và có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nên xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã đạt nhiều kết quả quan trọng.
 • Giá tôm giảm mạnh, nông dân bỏ đầm

  Giá tôm giảm mạnh, nông dân bỏ đầm

  Giá tôm nguyên liệu trên thị trường đang xuống thấp gần như chạm đáy trong vài năm trở lại đây, khiến người nuôi tôm ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) điêu đứng, nhiều hộ lâm vào cảnh nợ nần, phải chấp nhận bỏ đầm nuôi.
 • Bén duyên với cá chạch đồng, thu nửa tỷ đồng/năm

  Bén duyên với cá chạch đồng, thu nửa tỷ đồng/năm

  Trại nuôi cá chạch giống của ông Trương Văn Chiên (ở xóm 6, xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh, Ninh Bình), nằm sát con mương giữa cánh đồng. Với nghề nuôi chạch giống, mỗi năm gia đình ông thu về khoảng 500 triệu đồng.
 • Chinh phục cây tỷ đô: “Nói nhiều, chưa thấy triển khai gì”

  Chinh phục cây tỷ đô: “Nói nhiều, chưa thấy triển khai gì”

  “Tôi thấy báo chí nói đến vấn đề mắc ca rất nhiều, các bộ ngành địa phương, các doanh nghiệp cũng tổ chức rất nhiều hội thảo, hội nghị, nhiều kế hoạch, chính sách được đưa ra bàn thảo, thúc đẩy phát triển “cây tỷ đô”. Tuy nhiên, tất cả các kế hoạch đó vẫn đang trên giấy, chưa thấy triển khai gì”.
 • “Tìm cho ra một thế hệ nông dân mới”

  “Tìm cho ra một thế hệ nông dân mới”

  “Một phần của tái cơ cấu nông nghiệp là phải tạo ra, tìm ra một thế hệ người nông dân mới, có thể lao động ở một mắt xích có giá trị cao hơn”-TS Nguyễn Sĩ Dũng - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội khẳng định như vậy khi trao đổi với PV NTNN ngày 21.5.