Chủ đề nóng

công tác

 • Xây dựng Hội mạnh cả về lượng và chất

  Xây dựng Hội mạnh cả về lượng và chất

  Ngày 9.7, ông Nguyễn Duy Lượng - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã tới dự và chỉ đạo Hội ND tỉnh Lâm Đồng sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 06 của Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN khoá V “Về tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ND các cấp vững mạnh”.
 • Trách nhiệm và tấm lòng PV Gas

  Trách nhiệm và tấm lòng PV Gas

  Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tự hào là người đóng góp những ngọn lửa nhiệt tình và thiện tâm, mang ý nghĩa nhân ái của ngành Dầu khí Việt Nam vào đời sống cộng đồng.
 • Cần 15.000 tỷ đồng thúc đẩy nông thôn mới

  Cần 15.000 tỷ đồng thúc đẩy nông thôn mới

  Đó là con số mà Bộ NNPTNT đề xuất tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015 của Ban chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), tổ chức ngày 8.7 tại Văn phòng Chính phủ, do Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chủ trì.
 • Phản ứng nhanh với thiên tai: Không thể đi thực tế cả tuần mới có báo cáo

  Phản ứng nhanh với thiên tai: Không thể đi thực tế cả tuần mới có báo cáo

  Hiện nay, qua các kênh khác nhau nên cán bộ dân tộc hoàn toàn có thể nắm ngay được thông tin thiên tai chứ không nhất thiết phải chờ sau 1 tuần đi thực tế -  đó là phát biểu của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng tại hội nghị sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 ngày 6.7, tại Hà Nội. 
 • Lão ngư tuổi thất thập: "Cây phong ba" trên đảo Cô Tô

  Lão ngư tuổi thất thập: "Cây phong ba" trên đảo Cô Tô

  Ở huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) mỗi khi nhắc đến cái tên Bùi Đức Bổng, cư dân nơi đây ai cũng ví ông như là “cây phong ba” của đảo, bởi ông không chỉ là người bám đảo xây làng lâu nhất mà ông còn là “người gắn kết” giữa các ngư dân bám biển giữ đảo.  
 • Đà Nẵng: Người dân đề nghị xử lý cán bộ “ém” 17.000 lô đất

  Đà Nẵng: Người dân đề nghị xử lý cán bộ “ém” 17.000 lô đất

  Ngày 7.7, kỳ họp thứ 14, HĐND TP Đà Nẵng khoá VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 đã diễn ra. Nhiều ý kiến, bức xúc liên quan đến các vấn đề cốt lõi của TP từ người dân đã làm “nóng” nghị trường.
 • Bước tiến về năng lực tham mưu

  Bước tiến về năng lực tham mưu

  Ngày 6.7 tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã tổ chức hội nghị giao ban công tác hội và phong trào ND các tỉnh khu vực Bắc miền Trung 6 tháng đầu năm 2015, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Chủ tịch Ban Chấp hành  T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường chủ trì hội nghị.
 • Nắng nóng: Đến cả vật nuôi cũng "há hốc mồm"

  Nắng nóng: Đến cả vật nuôi cũng "há hốc mồm"

  Nắng nóng cao độ kéo dài, không chỉ con người mà đến cả vật nuôi ở Bình Định đều “há hốc mồm” khiến người chăn nuôi lo âu.
 • Ngành nông nghiệp cần bỏ 398 giấy phép con

  Ngành nông nghiệp cần bỏ 398 giấy phép con

  Theo rà soát, thống kê  mới nhất của Bộ Kế hoạch- Đầu tư, trong số hơn 3.200 các thủ tục, rào cản điều kiện kinh doanh cần bãi bỏ, riêng ngành nông nghiệp có đến 398 thủ tục hành chính, giấy phép con liên quan. Trước tình hình đó, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đã chỉ đạo rà soát và tổng hợp lại các thủ tục này để xử lý, bãi bỏ. 
 • Nuôi dê nhốt chuồng: Đầu tư ít nhưng hiệu quả cao

  Nuôi dê nhốt chuồng: Đầu tư ít nhưng hiệu quả cao

  Với khả năng kháng bệnh cao, đầu tư kinh phí ít, những năm qua nghề nuôi dê đã đem lại nguồn thu nhập cho người dân nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Trị, nhất là đối với các xã vùng núi.