Chủ đề nóng

Công trình không phép xuất hiện 5 người Trung Quốc bị buộc tháo dỡ

Thứ sáu, ngày 26/05/2017 16:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26.5, UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) cho biết đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy tháo dỡ công trình vi phạm tại số 3 Phạm Hùng.
Bình luận 0

Theo UBND phường Hòa Xuân, tính đến nay đã quá thời hạn 60 ngày kể từ ngày đình chỉ thi công công trình vi phạm nhưng chủ đầu tư vẫn không xuất trình được giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp.

UBND phường Hòa Xuân đã yêu cầu Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy tháo dỡ công trình vi phạm trên trong vòng 3 ngày từ kể ngày 16.5.

Công trình không phép của Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy.

Ngày 17.5, Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy đã có văn bản xin gia hạn thêm 20 ngày (kể từ ngày 16.5) để tự tháo dỡ công trình, với lý do chờ trả lời cấp phép của cơ quan có thẩm quyền chậm, không chủ động để nghiệm thu công trình thanh toán cho đơn vị thi công.

Trước đó, vào lúc 8h ngày 9.3, Đội An ninh (Công an quận Cẩm Lệ) phối hợp với Đội Quy tắc phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) tiến hành kiểm tra tại Công ty Việt May (địa chỉ số 3 Phạm Hùng).

Qua kiểm tra, phát hiện Công ty Việt May cho Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy (địa chỉ 67 Ngô Thì Nhậm, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) thuê đất trong khuôn viên của công ty. Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy đã cải tạo xây dựng thành trung tâm giới thiệu trà và đặc sản Việt Nam. Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra, đơn vị thi công không xuất trình được hợp đồng thuê đất cũng như giấy phép xây dựng, cải tạo tại địa chỉ nêu trên.

Đến khoảng 9h có một đoàn khách gồm 5 người (1 người Trung Quốc, 1 người Đài Loan) do ông Nguyễn Công Nguyên (sinh năm 1987, là hướng dẫn viên du lịch quốc tế thuộc Công ty TNHH Việt Nam overseas Travel Đà Nẵng) đưa đến tham quan công trình xây dựng.

Công trình này được cải tạo, xây dựng như một khu phố thu nhỏ kiểu Trung Quốc.

P.V (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem