Chủ đề nóng

Công ty 1-5 xin trả lại tiền cho khách hàng

Thứ sáu, ngày 23/04/2010 08:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sau khi bị Cơ quan CSĐT, Bộ Công an khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hôm qua 22-4, Công ty cổ phần Xây dựng và dịch vụ 1-5 đã phải tổ chức gặp mặt khách hàng.
Bình luận 0

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty 1-5 Lê Hòa Bình cho biết, công ty chỉ được quyền tham gia dự án tại 5ha đất biệt thự ở khu Thanh Hà A và không có quyền gì với khu đất liền kề tại dự án Thanh Hà B.

Tuy nhiên, trong hơn 3 tháng qua, công ty đã bán rất nhiều khu đất liền kề tại dự án Thanh Hà B dưới hình thức ký hợp đồng giao vốn. Về việc tự ý bán khống đất trên giấy này, ông Bình xin lỗi các nhà đầu tư.

Tại cuộc họp, ông Bình gửi cho các nhà đầu tư bản báo cáo và thông báo rằng Công ty 1-5 ký hợp đồng với Cienco 5 Land để được hưởng quyền ưu tiên thực hiện dự án đầu tư vào khu đô thị Thanh Hà A do Cienco 5 làm chủ đầu tư. Do có quyền lợi đó, Công ty 1-5 ký kết hợp đồng giao vốn với khách hàng. Việc làm này là sự tự nguyện giữa hai bên.

Ông Lê Hoà Bình còn cho biết: Ông Thân Đức Nam - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cienco 5, vẫn thống nhất việc Công ty 1- 5 được thực hiện quyền ưu tiên vào biệt thự Thanh Hà A.

Khách hàng vẫn có nhu cầu đầu tư vào khu đô thị này thì công ty sẽ đáp ứng tất cả các điều kiện thể hiện trên hợp đồng giao vốn đã ký kết và lập danh sách gửi Cienco 5 để thực hiện hợp đồng; đồng thời sẽ chuyển số tiền góp vốn cho Cienco 5.

Nếu khách hàng không có nhu cầu đầu tư, Công ty 1-5 sẽ trả lại vốn qua tài khoản của công ty tại Ngân hàng SHB và Viettinbank. Số tiền hiện có trong hai tài khoản là 400 tỷ đồng.

Theo ông Lê Hòa Bình, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng đã giao vốn, Công ty 1-5 đã chủ động tham gia vào dự án Nam Đàn Plaza, 44 tầng tại đường Phạm Hùng, Từ Liêm (Hà Nội) cạnh khu dự án Keangnam. Trong trường hợp khách hàng muốn chuyển hướng đầu tư thì Công ty 1-5 sẽ ưu tiên chuyển quyền tham gia đầu tư vào dự án này.

Theo ghi nhận của NTNN, rất nhiều khách hàng vì mất lòng tin không muốn đi “cùng đường” với Công ty 1-5. Và cũng rất nhiều người lo lắng: Nếu tất cả cùng rút vốn, liệu Công ty 1-5 có đủ khả năng hoàn trả tiền?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem