Hoa hậu Bảo Ngọc tới Hà Nội, bắt đầu hành trình tham dự Miss World 2026
Hoa hậu Bảo Ngọc được mẹ và người hâm mộ tiễn ra sân bay khi từ TP.HCM tới Hà Nội tham dự cuộc thi Miss World 2026.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tổng công ty Đầu tư nước và Môi trường Việt Nam – CTCP (Viwaseen – UpCOM: VIW) vừa có văn bản gửi tới Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước về việc không đáp ứng đủ điều kiện là công ty đại chúng.
Theo đó, về cơ cấu cổ đông của công ty, VIW cho biết tại ngày chốt danh sách 31/12/2025 có Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) nắm giữ gần 57 triệu cổ phiếu, tương ứng 98,16% quyền biểu quyết; cổ đông còn lại (không phải cổ đông lớn) nắm giữ gần 1,07 triệu cổ phiếu, tương ứng 1,84% quyền biểu quyết.
Đối chiếu với quy định tại Luật Chứng khoán 2019 (sửa đổi bổ sung bởi Luật số 56/2024/QH15), VIW không đáp ứng điều kiện về cơ cấu cổ đông: “có tối thiểu 10% số cổ phiếu có quyền biểu quyết do ít nhất 100 nhà đầu tư không phải cổ đông lớn nắm giữ”.
Căn cứ theo tình hình thực tế, VIW đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xem xét, ghi nhận tình trạng doanh nghiệp và hướng dẫn các bước tiếp theo.

Trong diễn biến liên quan đến doanh nghiệp, VIW cho biết 26/3 là ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026.
Trước đó, ngày 6/3/2026, VIW được các nhà đầu tư chú ý khi tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường nhằm tái cấu trúc bộ máy lãnh đạo. Cuộc họp này diễn ra trong bối cảnh Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC) vừa hoàn tất thoái toàn bộ vốn.
Tại Đại hội bất thường, Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2026-2031 được bầu gồm 5 thành viên, trong đó ông Tô Dũng được tín nhiệm giữ chức danh Chủ tịch.
Sau khi thông tin này được công bố, cổ phiếu VIW đã tăng trần 5 phiên liên tiếp từ ngày 10/03/2026 đến ngày 16/03/2026.
VIW lý giải nguyên nhân tăng giá cổ phiếu chủ yếu do yếu tố cung – cầu trên thị trường chứng khoán mà không có bất kỳ tác động nào từ doanh nghiệp. Toàn bộ hoạt động kinh doanh của Tổng công ty VIWASEEN vẫn đang diễn ra bình thường và ổn định.
Liên quan đến cổ phiếu của Viwaseen, mới đây hôm 16/3, Vinaconex đã đăng ký bán hơn 10,5 triệu cổ phiếu VIW, khối lượng đương khoảng 18,16% vốn điều lệ doanh nghiệp.
Theo thông báo, giao dịch dự kiến diễn ra từ ngày 20/3 đến 19/4 theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Mục đích của Vinaconex là cơ cấu lại khoản đầu tư. Nếu bán hết số cổ phần trên, tỷ lệ sở hữu của doanh nghiệp xây dựng này tại Viwaseen sẽ giảm từ 98,16% xuống còn khoảng 80% vốn điều lệ.
Viwaseen là doanh nghiệp có lịch sử hoạt động từ năm 1975, tập trung vào xây lắp, hạ tầng cấp thoát nước và kinh doanh bất động sản. Công ty hiện có vốn điều lệ hơn 580 tỷ đồng, hiện ông Tô Dũng đang giữ cương vị Chủ tịch hội đồng quản trị.
Trên thị trường, cổ phiếu VIW sàn hai phiên liên tiếp và đóng ngày giao dịch 24/3 ở mốc 51.100 đồng/CP, giảm gần 14,98% so với hôm 23/3.
Theo bản cáo bạch, doanh nghiệp này trực tiếp quản lý 7 lô đất tại Hà Nội và Hải Phòng với tổng diện tích hàng chục nghìn mét vuông.
Tại Hà Nội, các khu đất bao gồm: lô 10.270,5m² tại xã Ngọc Hồi (Thanh Trì), lô 8.209m² tại số 48 Tố Hữu (Đại Mỗ), lô 12.555,7m² tại số 56–58 ngõ 85 Hà Đình (Khương Đình), và lô 1.282m² tại số 52 Quốc Tử Giám (Đống Đa). Ở Hải Phòng, doanh nghiệp quản lý khu dân cư Vọng Hải diện tích hơn 19.000m² cùng một số khu đất công nghiệp tại Đình Vũ.
Giá vàng hôm nay 8/8, vàng SJC và nhẫn một số thương hiệu bất ngờ tăng mạnh so với hôm qua. Điều này được thúc đẩy khi giá vàng thế giới "leo thang", có thời điểm vượt mức 4.350 USD/ounce.
Hoa hậu Bảo Ngọc được mẹ và người hâm mộ tiễn ra sân bay khi từ TP.HCM tới Hà Nội tham dự cuộc thi Miss World 2026.
Ở màn đọ sức tại lượt trận cuối cùng bảng B ASEAN Cup 2026, Thái Lan nhẹ nhàng giành chiến thắng 2-0 trước Myanmar. Kết quả này giúp “Voi chiến” đứng đầu bảng B và gặp Singapore ở vòng bán kết.
Tin áp thấp mới nhất, cơ quan khí tượng vừa thông báo áp thấp trên biển Đông đã suy yếu thành vùng áp thấp, dự báo sẽ tiếp tục suy yếu và tan dần trong 12 giờ tới.
Với nguồn tài trợ 20 triệu EUR từ Liên minh châu Âu, dự án “Hỗ trợ ngành Lâm nghiệp Việt Nam của Liên minh châu Âu” sẽ cùng với Dự án "Bảo tồn, tài chính bền vững và phát triển các hệ sinh thái phức hợp tại các khu rừng đặc dụng và phòng hộ của Việt Nam" đồng tài trợ từ Chính phủ CHLB Đức với nguồn vốn ODA 7,5 triệu EUR được bắt đầu triển khai từ đầu năm nay 2026.
ĐT Malaysia đã thắng 1-0 trước ĐT Philippines và trở thành đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng bán kết ASEAN Cup 2026.
Cuộc chiến tranh Iran thất bại nên thúc đẩy việc rút quân vốn đã bị trì hoãn từ lâu - theo bài viết trên tạp chí Foreign Affairs của Michael Fuchs, cựu quan chức chính quyền Mỹ. Ông gọi cuộc chiến Iran là một thảm họa kinh hoàng, gây bất ổn sâu sắc hơn ở khu vực
Hari Won bất ngờ được nhắc lại trên Threads khi một ca khúc cũ đã phát hành cách đây 11 năm của cô được cư dân mạng chia sẻ.
Phạm Gia Hưng là tiền đạo thuộc biên chế Ninh Bình FC và đang là thành viên ĐT Việt Nam tham dự ASEAN Cup 2026.
Khám phá hơn 120 tác phẩm nghệ thuật đa dạng chất liệu tại triển lãm 'Ngàn Năm Di Sản' nhân kỷ niệm 950 năm Quốc Tử Giám và 81 năm Quốc khánh Việt Nam.
Thanh Hằng khiến fan thích thú khi tự tay lái chiếc Porsche mui trần gần 6 tỷ đưa chồng đi ăn sáng và uống cà phê.
Phương Tây và Ukraine có thể buộc phải tuân theo yêu cầu của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc rút quân Ukraine khỏi Donbass để chấm dứt chiến tranh, trừ khi tên lửa đánh chặn được cung cấp cho hệ thống phòng không của Lực lượng vũ trang Ukraine - theo Bloomberg.
Trương Học Lương nghe tin về cái chết của Đới Lạp và bình luận ngắn gọn nhưng đầy ẩn ý: “Ông ta không phải kẻ trăng hoa, chỉ mê duy nhất Hồ Điệp – một người phụ nữ đã có chồng – và cuối cùng cũng chết vì bà ấy”.
Thuế TP.HCM vừa chính thức vận hành tổng đài AI (trí tuệ nhân tạo) tự động gọi điện đôn đốc nợ thuế, thông báo hoãn xuất cảnh và mở rộng truyền tải thông tin qua ví điện tử, ngân hàng số.
Luôn bị mê hoặc bởi chất tự do, sáng tạo của Jazz, nữ thạc sĩ từng tu nghiệp ở Nhạc viện Tchaikovsky, nay là giảng viên Nhạc viện TP.HCM và Trường Đại học Văn Lang, vừa ra mắt mini album “Biển xanh còn hát” mang không khí trẻ trung và bắt trend cùng tập thơ, sách nhạc đặc biệt.
Không biết bơi, chị Trương Thị Ph. vẫn may mắn sống sót sau nhiều giờ bị sóng cuốn ra xa Mũi Nghê, nhờ bám vào một chiếc phao cũ và cố gắng giữ bình tĩnh chờ lực lượng cứu hộ.
Đã có quốc tịch Việt Nam, Lee Williams vẫn không được dự ASIAD 2026; Romario gia nhập Long An FC; HLV Mourinho đưa ra 3 quy tắc ở Real; PSG hỏi mua thủ môn Zion Suzuki; Liverpool đạt thỏa thuận chiêu mộ Barcala.
Không chỉ là mẹo dân gian truyền miệng, thói quen đặt một cốc gạo ở góc phòng hay tủ quần áo đang được rất nhiều gia đình áp dụng nhờ những công dụng bất ngờ trong sinh hoạt lẫn ý nghĩa tinh thần.
Không cần hầm xương hay chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu, món súp kết hợp thịt bò, hàu, trứng và đậu bắp đang được nhiều người chú ý nhờ cách chế biến khá lạ. Cách làm chỉ mất khoảng 10-15 phút nhưng vẫn tạo ra một phần súp nóng hổi, có vị ngọt tự nhiên và độ sánh nhẹ đặc trưng.
Sáp nhập thôn thành công, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thần Khê, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình cũ) đã trao quyết định cho các đồng chí được chỉ định giữ các chức danh tại 17 thôn sau sắp xếp, sáp nhập, tổ chức lại các thôn...
Ngô Anh Tuấn, nguyên Trưởng Ban quản lý chung cư 1050 (quận Bình Thạnh cũ) bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM bắt giam vì lừa bán căn hộ tái định cư.
Theo tử vi ngày mai, con giáp tuổi Mão có thu nhập tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 8, vận may và sự giàu có đang đến.
Cơ quan tình báo Mossad của Israel đã sa thải 2 quan chức cấp cao liên quan đến một kế hoạch thay đổi chính quyền tại Iran không thành công, làm dấy lên làn sóng chỉ trích trong giới an ninh Israel. Một số nhân vật đương nhiệm và cựu quan chức Mossad cáo buộc Thủ tướng Benjamin Netanyahu cùng Giám đốc Mossad Roman Gofman đang tìm cách đổ trách nhiệm cho cấp dưới.
"Gã khổng lồ công nghệ" Trung Quốc vừa tung ra mô hình trí tuệ nhân tạo lớn nhất và mạnh nhất từ trước đến nay, tuyên bố đủ sức sánh ngang những hệ thống đỉnh cao của Mỹ và gia tăng sức ép chưa từng có lên Thung lũng Silicon.
Cuộc đua ngầm giữa 2 thế hệ tiểu hoa đán màn ảnh Hoa ngữ ngày càng trở nên gay gắt. Người hâm mộ liên tục đưa ra những so sánh khắt khe về địa vị thời trang cùng thành tích điện ảnh của thần tượng.
Chuyến thăm cấp nhà nước tới Australia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gắn đối ngoại cấp cao với hợp tác cụ thể về kinh tế, công nghệ, giáo dục và nguồn nhân lực. Mục tiêu đặt ra không dừng ở mở rộng quan hệ, mà là tạo ra những xung lực phát triển mới cho đất nước.
7 tháng đầu năm 2026, Việt Nam nhập siêu 20,6 tỷ USD. Con số này tăng mạnh đang đặt ra câu hỏi về "sức khỏe" nền kinh tế. Tuy nhiên, TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế cho rằng, chưa nên quá lo ngại.
CLB Công an TP.HCM nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng với hai bản hợp đồng đáng chú ý là tiền đạo Jason Cummings và tiền vệ tấn công Juanjo Narvaez.
Nếu có dịp ghé thăm thành phố biển Đà Nẵng và muốn thưởng thức một bát bún bò chuẩn vị, thơm ngon thì quán bún bò Bà Phượng chính là một địa chỉ hàng đầu mà du khách không nên bỏ qua. Không chỉ là cái tên quen thuộc với người dân địa phương, nơi đây còn trở thành điểm đến ẩm thực thu hút rất đông khách du lịch.
Bổ sung một số loại nước này không chỉ cung cấp nước và dưỡng chất mà còn giúp giảm mùi cơ thể rất hiệu quả.
Ngày 8/8, nhân kỷ niệm 80 năm thương hiệu Vespa (1946-2026), sự kiện Scooter Fest 2026 với chủ đề "Một thoáng Sài Gòn" quy tụ đông đảo người yêu xe trong nước và quốc diễn ra tại TP.HCM, trong đó có sự góp mặt đặc biệt của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
3