Ngon cơm, lạ miệng với gan luộc chấm xì dầu

Thứ tư, ngày 22/08/2012 06:35 AM (GMT+7)
Dân Việt - Ngoài món xào, rán hay ăn cùng lòng… bạn có thể luộc gan lợn, thái miếng mỏng, chấm cùng xì dầu pha tỏi ớt. Món ăn này rất đưa cơm.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Gan lợn

- Xì dầu, gừng, tỏi, tương ớt…

img
 

Cách làm:

- Gan có thể ngâm qua nước muối loãng 15 phút, sau đó sửa sạch nhiều lần dưới vòi nước lạnh.

- Cho gan vào nồi, đổ ngập nước, thêm vài lát gừng và đun sôi

- Khi nước luộc gan sôi lên, nhớ hạ nhỏ lửa để liu riu và vớt sạch bọt. Đun đến khi gan mềm là được.

- Xì dầu, tỏi băm, ớt băm, dấm, dầu mè, chút tương ớt, pha lẫn với nhau, khuấy đều.

- Gan cắt lát mỏng bày ra đĩa.

Món gan luộc chấm xì dầu có thể ăn kèm vài lá rau thơm, rau húng quế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem