Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- Gan lợn
- Xì dầu, gừng, tỏi, tương ớt…
Cách làm:
- Gan có thể ngâm qua nước muối loãng 15 phút, sau đó sửa sạch nhiều lần dưới vòi nước lạnh.
- Cho gan vào nồi, đổ ngập nước, thêm vài lát gừng và đun sôi
- Khi nước luộc gan sôi lên, nhớ hạ nhỏ lửa để liu riu và vớt sạch bọt. Đun đến khi gan mềm là được.
- Xì dầu, tỏi băm, ớt băm, dấm, dầu mè, chút tương ớt, pha lẫn với nhau, khuấy đều.
- Gan cắt lát mỏng bày ra đĩa.
Món gan luộc chấm xì dầu có thể ăn kèm vài lá rau thơm, rau húng quế.
Hàn Giang