Chủ đề nóng

công ty lương thực

 • Xuất khẩu 800.000 tấn gạo cho Philippines: Nhiều doanh nghiệp trả hợp đồng

  Xuất khẩu 800.000 tấn gạo cho Philippines: Nhiều doanh nghiệp trả hợp đồng

  Hợp đồng cung ứng 800.000 tấn gạo cho Philippines đã bắt đầu giao hàng trong tháng 5 này với số lượng 200.000 tấn. Thế nhưng đã có dấu hiệu nhiều doanh nghiệp (DN) “bỏ chạy”, trả lại hợp đồng ủy thác cho Tổng Công ty Lương thực 1 và 2 vì sợ lỗ.
 • Việt Nam giành hợp đồng bán 800.000 tấn gạo cho Philippines

  Việt Nam giành hợp đồng bán 800.000 tấn gạo cho Philippines

  Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) vừa trao hợp đồng cung ứng 800.000 tấn gạo trong năm nay cho Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) và Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood 1).
 • Doanh nghiệp Nhật Bản khảo sát nông nghiệp ĐBSCL

  Doanh nghiệp Nhật Bản khảo sát nông nghiệp ĐBSCL

  Ngày 22.4, đoàn hơn 40 doanh nghiệp Nhật Bản đã làm việc với UBND TP. Cần Thơ và đi tìm hiểu thực tế tại Công ty Lương thực Sông Hậu, Công ty TNHH Thực phẩm xuất khẩu Nam Hải.
 • Việt Nam trúng thầu 800.000 tấn gạo: Giá thu mua lúa tăng vọt

  Việt Nam trúng thầu 800.000 tấn gạo: Giá thu mua lúa tăng vọt

  Trước thông tin này, các doanh nghiệp thu mua chế biến và kinh doanh kho tạm trữ tại ĐBSCL đã thông báo nâng giá thu mua lúa khô, trung bình từ 70 - 100 đồng/kg.
 • Việt Nam trúng thầu 800.000 tấn gạo

  Việt Nam trúng thầu 800.000 tấn gạo

  Chiều 15,4, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) thông báo, các tổng công ty lương thực của Việt Nam đã trúng thầu toàn bộ gói thầu cung cấp 800.000 tấn gạo cho Philippines, giao trong năm 2014.
 • Việt Nam tham gia đấu thầu gạo cho Philippines

  Việt Nam tham gia đấu thầu gạo cho Philippines

  Mạng tin Inquirer.net của Philippines ngày 4.4 cho biết, bước đầu đã có 5 nhà thầu tiềm năng, trong đó có Việt Nam, đăng ký vào danh sách cung cấp 800.000 tấn gạo cho Philippines.
 • Cạn nguồn cung gạo cho xuất khẩu

  Cạn nguồn cung gạo cho xuất khẩu

  Thông tin từ một số thương nhân chế biến, xuất khẩu gạo tại ĐBSCL, lượng gạo tồn tại các kho doanh nghiệp hiện đang ở mức thấp hơn so với số hợp đồng xuất khẩu đã ký.
 • Sắp có nhà máy chế biến gạo đồ xuất khẩu

  Sắp có nhà máy chế biến gạo đồ xuất khẩu

  Ông Nguyễn Thọ Trí - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Lương thực Miền Nam (Vinafood II) cho biết, đơn vị này đang gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối cùng để nhà máy chế biến gạo đồ của Công ty TNHH Lương thực VAP (Mộc Hóa, Long An) hoạt động vào đầu tháng 8 tới.
 • Đến, hiểu và chia sẻ với nông dân nhiều hơn

  Đến, hiểu và chia sẻ với nông dân nhiều hơn

  Dân Việt - Đây là chia sẻ của ông Nguyễn Thọ Trí - Ủy viên Ban chấp hành Hội Nông dân Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty lương thực miền Nam - bên lề Đại hội VI Hội Nông dân Việt Nam ngày 2.7.
 • Nên tạm ngừng sản xuất lúa vụ 3

  Nên tạm ngừng sản xuất lúa vụ 3

  (Dân Việt) - Về việc nông dân khó tiêu thụ lúa hè thu ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSC), nhiều ý kiến cho rằng, để giải quyết bài toán này cần chủ động giảm sản lượng lương thực trong nước; tạm ngừng sản xuất vụ 3.