Chủ đề nóng

Công ty Nga đưa người đông lạnh vào vũ trụ chờ hồi sinh

Đăng Nguyễn - Mirror Thứ bảy, ngày 02/09/2017 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Nga KrioRus hiện có 54 thi thể và 21 sinh vật đông lạnh trong phòng thí nghiệm, 200 người khác đã đặt hàng dịch vụ của công ty này.
Bình luận 0

Ảnh minh họa.

Theo Mirror, công ty Nga có kế hoạch đưa người đông lạnh vào vũ trụ sau khi thi thể đã được xử lý bằng phương pháp làm lạnh sâu cryonic.

Cryonic là phương pháp bảo quản cơ thể người chết bằng nitơ lỏng, với hy vọng nền y học tiến bộ hơn trong tương lai có thể giúp họ hồi sinh.

Giá đông lạnh cơ thể vào khoảng 36.000 USD, nếu chỉ đông lạnh phần đầu thì giá còn 12.000 USD.

Khách hàng ở ngoài nước Nga phải trả thêm 6.000 USD chi phí vận chuyển. Chi phí để bảo quản thi thể đông lạnh ngoài vũ trụ có thể lên tới 250.000 USD.

Công ty KrioRus đã làm đông lạnh 54 người chết với hy vọng tiến bộ trong công nghệ một ngày nào đó có thể giúp họ hồi sinh.

Mục đích phương pháp làm lạnh sâu cryonic là giữ cho xác chết còn nguyên vẹn khi một ai đó qua đời. Nhưng KrioRus không nêu lý do vì sao cần phải đưa xác người đông lạnh vào vũ trụ.

Theo Mirror, những người đã trả hàng trăm ngàn USD cho dịch vụ này được cấp một thiết bị đặc biệt đeo trên tay. Công ty KrioRus sẽ nhận được thông báo ngay lập tức khi khách hàng qua đời, để bắt tay vào việc làm đông lạnh xác chết.

Kể từ năm 2005, KrioRus đã đông lạnh thi thể của 54 người, 8 con chó, 9 con mèo, 3 con chim và cả chinchilla, loài thỏ lai chuột.

Mới đây nhất, KrioRus nói đã đạt thỏa thuận với Space Technologies, một hiệp hội khoa học và công nghệ mới thành lập của Nga, để đưa xác người chết vào vũ trụ.

Yulia Arkhipova, giám đốc Space Technologies nói: “Vệ tinh mang theo một hòm chứa xác người đông lạnh sẽ được đưa vào quỹ đạo bởi tên lửa Nga”.

Mỗi người đông lạnh sẽ được đặt trong một chiếc hòm, trôi dạt trong quỹ đạo vũ trụ.

Việc đông lạnh cơ thể và xử lý qua phương pháp làm lạnh sâu cryonic được cho là cần thiết để phát triển công nghệ di chuyển tức thời, đến hành tinh hoặc thiên hà khác, theo báo Nga RBTH.

Hiện tại, chỉ những người nào được xác định đã chết mới được phép làm đông lạnh. Quá trình này cần phải diễn ra càng sớm càng tốt để tránh khả năng não bộ bị tổn thương

Trong quá trình đông lạnh, các chuyên gia sẽ làm giảm thân nhiệt cơ thể bằng đá lạnh, sau đó rút máu hoàn toàn, thay bằng chất chống đông để giữ nguyên tình trạng của các mô, tránh khả năng tinh thể băng hình thành.

Yulia Arkhipova nói đã liên hệ được với một công ty vũ trụ Nga để mua tên lửa, phục vụ cho việc đưa xác người đông lạnh vào vũ trụ. Tuy nhiên. giám đốc Space Technologies không tiết lộ thêm chi tiết.

Thiếu nữ Anh đông lạnh cơ thể sẽ được hồi sinh ra sao?

Người ta hay nhắc đến công nghệ đông lạnh thi thể người để chờ hồi sinh, nhưng liệu các nhà khoa học sẽ đưa thi thể...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem