Chủ đề nóng

công ước

 • Nghị định trái luật

  Nghị định trái luật

  (Dân Việt) - Nghị định 170/2007/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 05/1999/NĐ-CP về chứng minh nhân dân quy định đưa tên bố mẹ vào chứng minh nhân dân.
 • Hành động phi pháp và không có giá trị

  Hành động phi pháp và không có giá trị

  (Dân Việt) - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nói như vậy trước việc ngày 23.6.2012, Tổng Công ty Dầu khí hải dương Trung Quốc thông báo chào thầu quốc tế tại 9 lô dầu khí nằm trong phạm vi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
 • Mỹ hối thúc phê chuẩn công ước về Luật Biển

  Mỹ hối thúc phê chuẩn công ước về Luật Biển

  (Dân Việt) - Chính quyền Mỹ đang thúc giục các thượng nghị sĩ phê chuẩn Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) ra đời năm 1982, điều mà họ cho là rất quan trọng để đối lại Trung Quốc và duy trì ảnh hưởng của Mỹ tại châu Á.
 • Tồn lưu hóa chất BVTV: Cần thiết lập hệ thống thông tin quản lý

  Tồn lưu hóa chất BVTV: Cần thiết lập hệ thống thông tin quản lý

  (Dân Việt) - Theo đề xuất của các nhà khoa học, Việt Nam cần thiết lập hệ thống thông tin để quản lý hóa chất bảo vệ thực vật tồn lưu.
 • 'Đường lưỡi bò' gây phức tạp Biển Đông

  'Đường lưỡi bò' gây phức tạp Biển Đông

  Ủy ban Biên giới quốc gia Việt Nam bình luận rằng đường lưỡi bò mà Trung Quốc nêu ra là nguyên nhân gây căng thẳng phức tạp Biển Đông, và việc Trung Quốc đòi các nước phải xin phép để được khai thác dầu khí ở Biển Đông là vô lý.
 • Bắt được rùa biển quý hiếm

  Bắt được rùa biển quý hiếm

  (Dân Việt) - Lúc 10 giờ ngày 2.1 trong lúc thu lưới tại vùng biển gần nhà, anh Nguyễn Thành (thôn Phương Diên, xã Phú Diên, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) bắt được con rùa dài 85cm, nặng 80kg.
 • Ngoại giao và chủ quyền lãnh thổ

  Ngoại giao và chủ quyền lãnh thổ

  (Dân Việt) - Năm 2011 là thời điểm đánh dấu Ngoại giao Việt Nam đã vượt qua thời kỳ phủ sóng diện rộng “làm bạn với tất cả các nước”.
 • Thủ tướng trả lời về Luật Biểu tình và biển Đông

  Thủ tướng trả lời về Luật Biểu tình và biển Đông

  Dân Việt - Phần trả lời xúc tích, mạch lạc và thẳng thắn của Thủ tướng đã nhận được sự tán thưởng từ các đại biểu Quốc hội, báo giới, cũng như nhiều cử tri theo dõi trực tiếp qua truyền hình, truyền thanh.
 • Tập huấn giới, phòng chống bạo lực gia đình

  Tập huấn giới, phòng chống bạo lực gia đình

  (Dân Việt) - Các học viên được nghiên cứu những vấn đề về giới, bình đẳng giới, Luật Bình đẳng giới, bạo lực tình dục, phương pháp truyền thông về Công ước CEDAW, phòng chống lạm dụng rượu…
 • Người bán ba ba bắt ở sông Hồng có thể bị phạt

  Người bán ba ba bắt ở sông Hồng có thể bị phạt

  Người đàn ông bán con ba ba Nam Bộ nằm trong danh mục động vật quý hiếm với giá 180 triệu đồng hôm 16.10 ở Hà Nội có thể bị phạt tiền, đại diện Văn phòng Luật sự Việt Triều cho biết.