Công viên tấp nập, nhiều người tập thể dục không đeo khẩu trang

Thứ hai, ngày 30/03/2020 10:00 AM (GMT+7)
Dù Thủ tướng đã có chỉ thị thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 nhưng công viên Indira Gandhi (Hà Nội) vẫn đông đúc người đến tập thể dục mỗi ngày, nhiều người thậm chí không đeo khẩu trang.
Bình luận 0

Video: Công viên tấp nập, nhiều người tập thể dục không đeo khẩu trang.

Sau chỉ thị yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng, tại công viên Indira Gandhi (Ba Đình, Hà Nội) những ngày qua, lượng người đổ về vẫn tấp nập.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, chiều 29/3, rất nhiều người đến công viên hóng gió, tập thể dục. Hầu hết mọi người đều thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, găng tay...

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chủ quan không đeo khẩu trang hay thực hiện biện pháp phòng dịch nào.

Khi được hỏi, những người này chia sẻ do khi tập thể dục phải hít thở mạnh hơn, cần nhiều oxi hơn nên không đeo khẩu trang.

Dù ở cổng vào và nhiều vị trí trong công viên có dán nội quy yêu cầu người dân khi đến công viên phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người xung quanh tối thiểu 2m nhưng nhiều người vẫn vi phạm.

Khu vực tập thể dục dụng cụ của công viên những ngày qua càng thêm đông đúc do các phòng tập gym trên cả nước đã đóng cửa.

Tuy nhiên, vì đây là những bộ môn cần hít thở mạnh nên nhiều người không đeo khẩu trang trong khi tập. 

Kể cả việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người xung quanh cũng không được đảm bảo.

Người nước ngoài đến tập ở khu vực này cũng không đeo khẩu trang.

Anh Nguyễn Văn Hiếu (Quan Nhân, Hà Nội) cho biết, do phòng gym đóng cửa, ở nhà lại không có đủ dụng cụ để tập luyện nên anh buộc phải ra đây tập. "Tập cái này bắt buộc phải hít thở liên tục mà đeo khẩu trang thì rất khó thở nên tôi buộc phải tháo khẩu trang trong lúc tập", anh Hiếu nói.

Anh Bùi Ngọc Khoa (Thái Thịnh, Hà Nội) cho rằng việc tập thể thao nâng cao sức đề kháng mới là phương pháp hiệu quả để phòng dịch Covid-19. "Tôi nghĩ đeo khẩu trang cũng tốt nhưng không đủ. Nếu đeo khẩu trang mà ngừa được virus thì các bác sĩ trong bệnh viện Bạch Mai đã không bị nhiễm Covid-19", anh Khoa nói thêm.

Không chỉ người lớn, các em nhỏ đến công viên chơi thể thao cũng không đeo khẩu trang.

Người không đeo khẩu trang nơi công cộng thời điểm dịch Covid-19 được xem là có hành vi "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế", theo điểm a khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP, sẽ bị phạt từ 100.000 đến 300.000 đồng.

Trọng Hiếu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem