Chủ đề nóng

cống

 • Khám phá Tây Nguyên qua những hình ảnh đời thường giản dị

  Khám phá Tây Nguyên qua những hình ảnh đời thường giản dị

  Đến với Tây Nguyên, du khách không những được "chiêm ngưỡng" vẻ đẹp kỳ vĩ của núi, thác nước, nhà mồ.. mà còn được hòa mình vào cuộc sống thường nhật giản dị của bà con nơi đây.
 • Nhà rông - hồn của làng

  Nhà rông - hồn của làng

  (Dân Việt) - Nhà rông là trái tim, là nơi nương tựa của dân làng. Với quan niệm ấy, ngay từ khi lập làng, người dân thôn Konkơlốk, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà (Kon Tum) đã tự làm cho mình một ngôi nhà rông truyền thống.
 • Kỷ niệm 224 chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

  Kỷ niệm 224 chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

  Dân Việt - Chiều 13.2 (mùng 4 Tết Quý Tỵ), UBND tỉnh Bình Định và huyện Tây Sơn đã long trọng tổ chức lễ hội kỷ niệm 224 năm chiến thắng Ngọc Hồi Đống Đa (1789-2013).
 • Huyền thoại Ako Dhong - buôn giàu mạnh nhất Tây Nguyên

  Huyền thoại Ako Dhong - buôn giàu mạnh nhất Tây Nguyên

  (Dân Việt) - Từ ngày hình thành đến nay, Ako Dhong đã tiến những bước dài để trở thành một buôn giàu mạnh nhất Tây Nguyên.
 • Nhớ Tết Ca Dong

  Nhớ Tết Ca Dong

  (Dân Việt) - Chúng tôi trở lại vùng tâm chấn động đất (Bắc Trà My, Quảng Nam) trong cái nắng hanh hao cuối năm. Nỗi lo động đất đang rình rập, nỗi ám ảnh “cái ăn, cái mặc” đang đè nặng lên đôi vai người dân nơi đây.
 • Tiêu cực trong thi hành án dân sự gia tăng

  Tiêu cực trong thi hành án dân sự gia tăng

  (Dân Việt) - Công tác tư pháp trong năm 2012 vẫn còn nhiều hạn chế, như: Chưa có giải pháp hiệu quả khắc phục tình trạng hệ thống pháp luật cồng kềnh, hiện tượng tiêu cực trong thi hành án dân sự có chiều hướng gia tăng.
 • Bình Định: Ngày hội cồng chiêng dân tộc Ba Na

  Bình Định: Ngày hội cồng chiêng dân tộc Ba Na

  (Dân Việt) - Xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh vừa tổ chức Ngày hội cồng chiêng đồng bào Ba Na. 6 đội đại điện cho 6 làng, với gần 200 nghệ nhân và diễn viên tham dự ngày hội.
 • Rạo rực sơn nữ Thẳm Bua

  Rạo rực sơn nữ Thẳm Bua

  (Dân Việt) - Hang động theo tiếng Thái có nghĩa là Thẳm, bản ở gần hang có tên là Bua vậy nên ghép thành cụm Thẳm Bua vừa để gọi tên hang vừa nhắc nhớ đến một nét đẹp văn hóa đã gắn bó với đồng bào nơi đây tự bao đời.
 • Người lưu giữ  tiếng chiêng Mường

  Người lưu giữ tiếng chiêng Mường

  (Dân Việt) - Ở cái tuổi "thất thập cổ lai hy", ông Nguyễn Văn Thực - người dân tộc Mường ở phường Thái Bình, TP. Hòa Bình (Hòa Bình), vẫn gắn bó với những nốt thăng trầm của chiêng quý xứ Mường.
 • Hà Nội: Khai mạc Những ngày văn hóa Tây Nguyên

  Hà Nội: Khai mạc Những ngày văn hóa Tây Nguyên

  (Dân Việt) - Tối 28.8, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật VN, Những ngày văn hóa Tây Nguyên tại Hà Nội đã khai mạc với chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc mang tên “Tây Nguyên-Những sắc màu văn hóa”.