Chủ đề nóng

Corona “xuất hiện”, thứ đưa người chết xuống âm phủ... cạn hàng

Nghi Dung (Tổng hợp) Thứ bảy, ngày 29/02/2020 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hong Kong (Trung Quốc) đang phải đối mặt với tình trạng thiếu quan tài. Tuy nhiên, khi chính quyền nêu ý kiến với Văn phòng các vấn đề Hong Kong, vấn đề này đã được giải quyết tạm thời.
Bình luận 0

Hong Kong (Trung Quốc) đang phải đối mặt với tình trạng thiếu quan tài do các nhà máy ở Quảng Đông không chuyển thành phẩm quan tài tới đặc khu hành chính này do Covid-19 bùng phát.

Các nhà máy sản xuất quan tài được lệnh đóng cửa đến 10/2/2020. Điều này khiến cho các nhà tang lễ ở Hong Kong cho biết quan tài có thể cạn kiệt trong ít ngày.

Kwok Hoi-pong, chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp kinh doanh tang lễ ở Hong Kong cho hay, số quan tài được sử dụng ở Hong Kong có 99% từ Quảng Đông và nhu cầu dùng quan tài từ 120-140 chiếc/ngày.

Hiệp hội của ông Kwok Hoi-pong đã gửi thư cho cơ quan chức năng Hong Kong. Sau lá thư này, chính quyền Hong Kong nêu ý kiến với Văn phòng các vấn đề Hong Kong, Macau và cơ quan chức năng Quảng Đông.

Sau đó, các nhà cung cấp quan tài đã được phép gửi thành phẩm sang Hong Kong vấn đề thiếu đã được giải quyết tạm thời. 

Trong số 4 nhà máy sản xuất lại, chỉ có 1/3 công nhân trở lại làm việc. Cho nên, ông Kwok lo lắng nếu không khôi phục sản xuất thì phải tìm nguồn quan tài từ Đông Nam Á.

Tuy nhiên, giá quan tài từ Đông Nam Á cao gấp 6 lần giá mua từ Quảng Đông. 

Không chỉ có vấn đề thiếu quan tài, mà từ nhiều năm qua, cư dân ở Hong Kong cũng đau đầu với vấn đề đất cho người chết cũng đắt đỏ.

Năm 2019, tờ The Guardian cho hay có những ô đặt tro ở nghĩa trang tư nhân vị trí đẹp có thể có giá tới 1,8 triệu đô la Hong Kong. 

Trong một bài viết của tờ The Guardian năm 2019 cho hay, giá một mảnh đất để chôn người chết có giá 390.000 USD - 637.000 USD. Tuy nhiên, đất nghĩa trang chật nên khó tìm được một chỗ trống, nhiều người chết được hỏa táng rồi đặt bình tro trong các ô ở nghĩa trang.

Cơ quan chức năng Hong Kong đã tiến hành xây dựng thêm các nghĩa trang để đặt với sức chứa 208.000 hũ tro.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem