Chủ đề nóng

Covid-19: Bé gái chào đời trong khu cách ly

Chủ nhật, ngày 05/04/2020 20:25 PM (GMT+7)
Trong quá trình ở tại khu cách ly, sản phụ N chuyển dạ lúc rạng sáng. Trước tình huống khẩn cấp, các y bác sĩ đã đỡ đẻ cho sản phụ này ngay tại phòng cách ly.
Bình luận 0

Ngày 5/4, bác sĩ Nguyễn Hoài Phương, Phó giám đốc Trung tâm y tế TP.Huế (Thừa Thiên - Huế), cho biết các bác sĩ của Trung tâm vừa đỡ đẻ cho sản phụ N từ Lào về và đang được cách ly tại trường Trung cấp Công nghệ số 10 (TP.Huế).

Sản phụ sinh em bé trong khu cách ly. Ảnh: H.P

Sản phụ N từ Lào về nước ngày 27/3 và được cách ly cùng 436 người tại trường này. Sản phụ được dự sinh ngày 20/4. Ngoài chị N, khu cách ly còn có 6 người khác đang mang thai.

Để đảm bảo sức khỏe cho những sản phụ, nhân viên y tế của Trung tâm đang làm việc ở khu cách ly tiến hành theo dõi kỹ về y tế. Ngoài nắm bắt những thông tin sức khỏe như ho, sốt, khó thở, nhân viên y tế còn thăm khám về sản.

Theo bác sĩ Phương, từ ngày được cách ly đến chiều qua, sản phụ không có triệu chứng đau bụng. Tuy nhiên, đội ngũ y bác sĩ đã chuẩn bị dụng cụ y tế để sẵn sàng ứng phó khi sản phụ chuyển dạ.

3h ngày 5/4, nhân viên y tế nhận thông tin sản phụ N có triệu chứng đau bụng. Các bác sĩ, nữ hộ sinh mặc đồ bảo hộ đã đến phòng chị N để kiểm tra và phát hiện sản phụ đã chuyển dạ sắp sinh. Trước tình huống này, ê-kíp y - bác sĩ đã tiến hành đỡ đẻ ngày tại phòng cách ly của sản phụ.

Ca sinh thường diễn ra tốt đẹp, sản phụ sinh được bé gái 2,9 kg.

Sau đó, đội ngũ phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế TP.Huế đã cho xe lên khu cách ly và đưa 2 mẹ con sản phụ về khu cách ly của Trung tâm để chăm sóc.

Tại trung tâm, các bác sĩ sản khoa và hộ sinh đã đón hai mẹ con sản phụ và đưa vào khu cách ly của đơn vị này. Một ngày 2 lần, các y - bác sĩ được cử về chăm sóc 2 mẹ con sản phụ. Hiện, sức khỏe 2 mẹ con sản phụ ổn định.

Điền Quang (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem