Chủ đề nóng

Covid-19: Cảnh sát Ấn Độ dùng gậy phạt người dân vi phạm lệnh phong tỏa

Lê Minh (tổng hợp) Thứ tư, ngày 25/03/2020 18:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 1,3 tỷ người Ấn Độ từ 0h ngày 25/3 bắt đầu 21 ngày sống trong tình trạng phong tỏa toàn quốc, theo thông báo của Thủ tướng Narendra Modi ngày 24/3. Lực lượng chấp pháp Ấn Độ được phép cầm gậy thực thi lệnh phong tỏa, sẵn sàng răn đe những người không tuân thủ sắc lệnh.
Bình luận 0
Covid-19: Cảnh sát Ấn Độ dùng gậy phạt người dân vi phạm lệnh phong tỏa
Covid-19: Cảnh sát Ấn Độ dùng gậy phạt người dân vi phạm lệnh phong tỏa - Ảnh 1.

Lệnh phong tỏa toàn quốc của Thủ tướng Ấn Độ - Nerandra Modi bắt đầu có hiệu lực từ ngày 25/3. Người vi phạm có thể lãnh án 2 năm tù. Ảnh: AFP.

Covid-19: Cảnh sát Ấn Độ dùng gậy phạt người dân vi phạm lệnh phong tỏa - Ảnh 2.

Đây là động thái nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách tối đa nhất. Người dân trên cả nước được yêu cầu không được ra đường trừ những nhu cầu thiết yếu. Lực lượng chấp pháp Ấn Độ đeo khẩu trang và cầm gậy thực thi lệnh phong tỏa, sẵn sàng răn đe những người không tuân thủ sắc lệnh. Ảnh: AFP.

Cảnh sát vùng Delhi dùng vũ lực giải tán toàn bộ khu vực biểu tình Shaheen Bagh, thực thi nội dung cấm tụ tập đông người của sắc lệnh phong tỏa. Ảnh: AFP.

Cảnh sát thành phố Meerut ở miền bắc Ấn Độ thậm chí còn dùng biện pháp "điểm mặt" những người vi phạm lệnh phong tỏa địa phương và toàn quốc. Ảnh: AFP.

Hơn 1,3 tỷ người Ấn Độ từ 0h ngày 25/3 bắt đầu 21 ngày sống trong tình trạng phong tỏa toàn quốc, theo thông báo của Thủ tướng Narendra Modi ngày 24/3. Ảnh: AFP.

Động thái chưa từng có tiền lệ của chính phủ Ấn Độ nhằm đối phó với đại dịch, căn bệnh gây nên bởi chủng Covid-19. Ảnh: AFP.

Một địa phương ở Ấn Độ dùng drone để phun thuốc khử trùng và giám sát lệnh phong tỏa. Ảnh: AFP.

Trong bài phát biểu dài 30 phút, Thủ tướng Modi cho biết ngân sách chi cho cuộc chiến với Covid-19 sẽ được huy động hỗ trợ cơ sở xét nghiệm, mua trang thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế và tăng số giường cách ly, mát trợ thở cùng nhiều thiết bị quan trọng khác. Ảnh: AFP.

"Kể từ 12h00 khuya nay, cả nước sẽ bắt đầu phong tỏa, phong tỏa toàn diện. Để cứu lấy Ấn Độ, cứu lấy mỗi công dân, các bạn, gia đình các bạn... thì mỗi con phố, mỗi khu dân cư đều phải đặt dưới tình trạng phòng tỏa", Thủ tướng Modi phát biểu ngày 24/3. Ảnh: AFP.

Người dân chen chúc mua thuốc men dự trữ tại một cửa hiệu dược phẩm ở thành phố Mumbai đêm 24/3. Ảnh: AFP.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem