Chủ đề nóng

Covid-19: Đề xuất thưởng nóng BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương 500 triệu

Diệu Linh Thứ hai, ngày 30/03/2020 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 30/3, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, Cục đề xuất Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 thưởng nóng 500 triệu đồng cho BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương (T.Ư) vì thành tích điều trị cho bệnh nhân Covid-19.
Bình luận 0

PGS Khuê cho biết, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện tại có nhiều bệnh nhân sức khoẻ tiến triển tốt lên.

TS.BS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, trong hôm nay (30/3), 27 bệnh nhân mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính từ 2 lần trở lên, sức khoẻ ổn định, đang điều trị tại bệnh viện này khỏi bệnh và ra viện trong ngày, chuyển theo dõi sức khoẻ tại cơ sở khác.

Các bệnh nhân được công bố chữa khỏi bệnh sáng nay.

Một trong những bệnh nhân được xuất viện có bệnh nhân 17 được dư luận chú ý. Đây là bệnh nhân đầu tiên của giai đoạn 2 của dịch Covid-19 và là bệnh nhân đầu tiên của Hà Nội. 

Bên cạnh đó, sức khỏe 4 bệnh nhân nặng do BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư điều trị cũng có tiến triển tốt hơn. Một bệnh nhân đã bỏ máy thở, rút nội khí quản, 3 bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định (trong đó có 1 ca ECMO và 2 ca thở máy) tiến triển tốt lên. 4 nhân viên y tế đang điều trị tại BV (2 bác sĩ của BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư và 2 Điều dưỡng BV Bạch Mai) cũng có tình trạng sức khỏe ổn định.

Cùng ngày, có thêm 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM) được công bố khỏi bệnh. 

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã ghi nhận 194 ca bệnh mắc Covid-19, trong đó có 52 trường hợp được công bố khỏi bệnh, chưa có trường hợp nào tử vong. Các ca bệnh còn lại hiện đang được điều trị tích cực tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Số người cách ly tại bệnh viện là 711, tại khu cách ly tập trung là 32.752, tại nhà là 31.808.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem