Chủ đề nóng

Covid-19: Tiếp tục cách ly xã hội nhiều địa bàn tại Quảng Nam

Trương Hồng - Trần Hậu Thứ sáu, ngày 14/08/2020 09:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 14/8, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, chính quyền tỉnh vừa có quyết định về việc tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại 4 huyện, thị xã: Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên và Thăng Bình; bắt đầu 0h ngày 15/8 đến khi có thông báo mới.
Bình luận 0

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu của Chỉ thị số 16, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng; yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài.

Trừ các trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác, các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn… Làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao.

Quảng Nam: Các huyện, thành phố, thị xã nào tiếp tục cách ly xã hội - Ảnh 1.

Quảng Nam tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại 4 huyện, thị xã: Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên và Thăng Bình; bắt đầu 0h ngày 15/8 đến khi có thông báo mới.

Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,…); ngân hàng, kho bạc, chứng khoán,bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động.

Tạm dừng các hoạt động giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, lễ hội, các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử - văn hóa, danh lam và đón mới khách du lịch, bãi tắm biển. Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng (trừ các trường hợp vì lý do công vụ; xe chở người cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia).

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm tổ chức làm việc tại nhà phù hợp với điều kiện cụ thể của mình, không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Trước đó, tỉnh Quảng Nam đã có quyết định tiếp tục cách ly xã hội theo chỉ thị 16 đối với TP.Hội An để phòng chống dịch Covid-19, bắt đầu từ 0h ngày 14/8 đến khi có thông báo mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem