Chủ đề nóng

Covid-19: TP.HCM lên phương án mở thêm 200 giường bệnh dã chiến

Bạch Dương Thứ ba, ngày 25/02/2020 14:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước diễn biến phức tạp của virus corona (Covid-19) trên thế giới, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, ngoài 300 giường tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM đã chuẩn bị phương án mở thêm 200 giường tại Nhà Bè và sẵn sàng huy động thêm 1.000 giường bệnh tại những bệnh viện mới được xây dựng trong tình huống dịch bệnh lan rộng.
Bình luận 0

79 trường hợp đang được cách ly do nghi nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Ảnh: B.D.

Tính đến ngày 25/2, Bệnh viện dã chiến tại huyện Củ Chi (TP.HCM) đã tiếp nhận 79 trường hợp cách ly tập trung. Trong đó, riêng ngày 24/2 tiếp nhận 37 trường hợp. Một trường hợp xuất hiện triệu chứng nghi ngờ nhưng sau khi xét nghiệm chẩn đoán đã cho kết quả âm tính với virus corona (Covid-19). Hiện tại TP.HCM chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh trong những người được cách ly.

Tổng số người tại cơ sở cách ly tập trung là 52 trường hợp, trong đó 43 người đã hết thời gian 14 ngày theo dõi, hiện còn 12 trường hợp. Có 3 trường hợp cách ly tại quận, huyện có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh và được chuyển về bệnh viện theo dõi nhưng đều cho kết quả âm tính.

Thành phố đang lên phương án tổ chức kiểm dịch y tế nghiêm ngặt và giám sát chặt chẽ người đến từ vùng dịch. Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế phối hợp với Cảng vụ hàng không, Cảng vụ hàng hải, Công an cửa khẩu áp dụng khai báo y tế cho hành khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Trung Quốc từ ngày 25/1, đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc từ ngày 23/2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem