Chủ đề nóng

Crimea đưa đề xuất bất ngờ với phương Tây

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 27/09/2019 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Crimea là khu vực an toàn nhất trên thế giới, là nơi tốt nhất để bố trí trụ sở của Liên Hợp Quốc, ông Ivan Shonus, đại biểu quốc hội Crimea nói.
Bình luận 0

Trước đó, liên quan đến vụ bê bối visa mới nhất giữa Nga và Mỹ, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đề xuất "có lẽ chúng ta sẽ phải đặt ra vấn đề về trụ sở Liên Hợp Quốc".

Ông lưu ý rằng Joseph Stalin đã có lúc đề nghị lấy Sochi làm trụ sở của tổ chức Liên Hợp Quốc. Đến lượt mình, đại biểu Duma Quốc gia Natalya Poklonskaya đề xuất chuyển trụ sở Liên Hợp Quốc sang Yalta để xóa bỏ mọi suy đoán liên quan đến cuộc thôn tính Crimea.

”Ngày nay Crimea là điểm an toàn nhất trên toàn hành tinh. Do đó, nên chuyển trụ sở của Liên Hợp Quốc sang Crimea, để từ đó không xảy ra lỗi ngoại giao như từ chối thị thực cho đại biểu các quốc gia khác. Crimea rất tôn trọng và quan tâm đến việc tạo điều kiện cho các nhà ngoại giao và các quan chức thực hiện hoạt động của họ trên cơ sở chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ rất vui khi gặp mọi người ở Crimea", ông Ivan Shonus nói.

Theo ông, Crimea từng là nơi tổ chức các sự kiện giải quyết vấn đề thế giới – ví dụ Hội nghị Yalta năm 1945, tại đó các nhà lãnh đạo của ba quốc gia trong liên minh chống Hitler - Liên Xô, Mỹ và Anh - đã thảo luận vấn đề thiết lập trật tự thế giới sau chiến tranh.

“Về di truyền Crimea là nơi giải quyết các vấn đề tầm cỡ thế giới”, ông Shonus nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem