CTCP Phú Tài "trấn an" cổ đông về việc Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam bị bắt vì đánh bạc

L. Anh Thứ năm, ngày 23/01/2025 12:23 PM (GMT+7)
Phú Tài khẳng định, ông Đỗ Xuân Lập - Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam bị bắt trong vụ triệt phá sòng bạc gần đây đang giữ cương vị thành viên HĐQT độc lập và không tham gia trực tiếp vào hoạt động quản lý, điều hành tại Công ty.
Bình luận 0

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, ngày 2/1 đại diện Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an quận 3 đã triệt phá tụ điểm đánh bạc có quy mô lớn bên trong khách sạn trên đường Lê Văn Sỹ.

Theo Công an thành phố Hồ Chí Minh, câu lạc bộ Diamond trực thuộc Công ty TNHH khách sạn Ngôi Sao Việt (khách sạn Ramana trên đường Lê Văn Sỹ, quận 3) do Phạm Trịnh Phong (49 tuổi, ở quận Tân Bình) làm chủ đầu tư.

CTCP Phú Tài "trấn an" cổ đông về việc Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam bị bắt vì đánh bạc- Ảnh 1.

Ông Đỗ Xuân Lập, Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam kiêm Giám đốc CTCP Kỹ nghệ Gỗ Tiến Đạt.

Quá trình triệt phá sòng bạc trên, cơ quan điều tra đã bắt giữ nhiều người, một số người là doanh nhân, chủ doanh nghiệp có tiếng. Trong số này có ông Đỗ Xuân Lập (SN 1958, ngụ tỉnh Bình Định), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Kỹ nghệ gỗ Tiến Đạt, đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam (Viforest). 

Ngày 22/01, CTCP Phú Tài (HoSE: PTB) đã lên tiếng trấn an cổ đông về thông tin trên. Công ty cho biết, ông Đỗ Xuân Lập đang là thành viên HĐQT độc lập và không tham gia trực tiếp vào hoạt động quản lý, điều hành tại Công ty, vì vậy sự việc trên không ảnh hưởng đến công tác điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty.

CTCP Phú Tài "trấn an" cổ đông về việc Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam bị bắt vì đánh bạc- Ảnh 2.

Nguồn: Phú Tài.

Ông Đỗ Xuân Lập sinh năm 1958 tại Bình Định, được bầu là thành viên HĐQT tại Phú Tài từ ngày 21/04/2018 tới nay. Dữ liệu báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2024, ông Lập sở hữu 332.563 cổ phiếu PTB, tương đương 0,5% vốn.

Về tình hình kinh doanh năm 2024, Phú Tài ghi nhận doanh thu đạt 6.656 tỷ đồng, tăng 18,5% so với cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế đạt hơn 471 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ năm trước. Năm 2025, Phú Tài lên kế hoạch doanh thu tăng 10% lên 7.343 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế tăng 12% lên 528 tỷ đồng.

CTCP Phú Tài "trấn an" cổ đông về việc Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam bị bắt vì đánh bạc- Ảnh 3.

Diễn biến cổ phiếu PTB. Nguồn: Fireant.vn.

Sau khi thông tin Thành viên HĐQT độc lập bị bắt vì đánh bạc được công bố, giá cổ phiếu PTB có hai phiên giảm điểm, tuy nhiên mức giảm không mạnh. Cụ thể, trong phiên 21/01 và 22/01, cổ phiếu giảm tổng cộng 2,4% về mức 61.000 đồng/cp. Phiên sáng ngày 23/1, mã này tiếp tục giảm 0,16% về 60.900 đồng/cổ phiếu.

Theo tìm hiểu, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFOREST), được thành lập năm 2000, là tổ chức Phi Chính phủ, đại diện của các doanh nghiệp chế biến, trồng rừng, khai thác và xuất nhập khẩu gỗ và lâm sản ngoài gỗ. Hiệp hội có trên 1000 thành viên.

Hoạt động chính của Hiệp hội là tham vấn chính sách cho Chính phủ, hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến thương mại, đầu tư và đào tạo và hội nhập quốc tế. Kênh thông tin thường xuyên của Hiệp hội là Tạp chí Gỗ Việt (bản in ra hàng tháng và bản điện tử). Tháng 11/2019, ông Đỗ Xuân Lập được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam nhiệm kỳ IV (2019-2024).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem