Củ cải nhật bản
-
Tại Nhật Bản, Daikon (củ cải trắng) có giá trị lịch sử lâu đời và có những chuyển biến qua nhiều thời kỳ, trở thành một nguyên liệu quen thuộc với người Nhật.
-
Anh Hồ Văn Nghe, ở thôn Quảng Tiến, xã Quảng Sơn (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) đã có nguồn thu nhập khá từ việc trồng giống củ cải trắng Nhật Bản. Không chỉ phát triển kinh tế cho gia đình, anh Nghe còn hướng dẫn kỹ thuật, liên kết sản xuất, nhận bao tiêu củ cải trắng với nhiều hộ gia đình khác để nhân rộng mô hình.
-
Giống như món dưa muối truyền thống của Việt Nam, củ cải muối được xách tay từ Nhật về đang là món ăn khoái khẩu của giới nhà giàu Việt dù chúng có giá đắt đỏ ngang với giá tôm hùm.