Chủ đề nóng

Cư dân chung cư Hòa Bình khoe "tuyệt phẩm" tranh đính đá "đốt" thời gian cách ly

Ngọc Phạm Thứ hai, ngày 30/03/2020 20:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để “đốt” thời gian cách ly, hai hộ gia đình đối diện nhau trong chung cư Hòa Bình (TP.HCM) đã làm những bức tranh đính đá tuyệt đẹp.
Bình luận 0

Clip: Chia sẻ của cư dân tại chung cư Hòa Bình khi lệnh cách ly được dỡ bỏ.

Chiều 30/3, chung cư Hòa Bình ở phường 14, quận 10, TP.HCM đã chính thức hết cách ly. Trước đó, chung cư này là chung cư đầu tiên ở TP.HCM bị cách ly do có người nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 48 ở tầng 1 - khu A1, bị lây nhiễm từ ca số 34 ở Bình Thuận).

Nhận quyết định dỡ bỏ lệnh cách ly, ông Nguyễn Hiếu Nghĩa (63 tuổi, ngụ tại căn hộ A104) cho biết, ông và 3 thành viên trong gia đình đều rất mừng bởi từ nay đã có thể tự do đi lại, ra ngoài xã hội. Song ông và gia đình quyết định vẫn sẽ ở nhà thêm một thời gian để phòng, tránh dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Hiếu Nghĩa (63 tuổi, ngụ tại căn hộ A104).

Khi được hỏi về cuộc sống trong những ngày cách ly, ông Nghĩa hồ hởi chia sẻ: “Cách ly nhưng được chính quyền chăm sóc tốt nên gia đình tôi cảm thấy thoải mái lắm. Con gái tôi đặt những bức tranh đính đá qua mạng để cả nhà cùng làm “đốt” thời gian. Bây giờ đã xong 5 bức rồi, còn 4 bức nữa…”.

“Con gái tôi nó thấy ba mẹ cách ly vậy, sợ ở nhà buồn nên đặt tranh về đính đá. Cứ sáng dậy ăn sáng rồi ngồi làm, ai mệt ra coi TV hay đi qua đi lại. Trưa ngủ nghỉ rồi lại làm tiếp, cứ khoảng hai ngày rưỡi là xong một bức tranh”, bà Mạch Thị Mỹ Hạnh (62 tuổi, vợ của ông Nghĩa) tiếp lời.

Một trong những bức tranh đính đá do ông Nghĩa cùng gia đình thực hiện trong thời gian cách ly.

Ông Nguyễn Hiếu Nghĩa tiết lộ thêm, trong những bức tranh đính đá sắp tới, gia đình ông sẽ làm là bức tranh gia đình gà, gồm gà trống, gà mái và 11 chú gà con. Bức tranh này đã được cả gia đình ông đồng thuận khi xem trên mạng, hiện đang chờ giao hàng.

Cũng tại căn hộ A104 của gia đình ông Nghĩa, người em vợ tên Mạch Thị Mỹ Hằng là nhân vật bị cách ly bất đắt dĩ, bởi bà Hằng từ quê Trà Vinh lên TP.HCM khám bệnh và ở nhờ nhà ông Nghĩa đúng ngay đêm có lệnh cách ly chung cư Hòa Bình. Mặc dù vậy, đối với bà Hằng, cuộc sống trong những ngày cách ly vừa qua rất vui vẻ.

Nhiều người có mặt tại buổi công bố dỡ bỏ lệnh cách ly, đã ấn tượng mạnh trước các sản phẩm của gia đình ông Nghĩa.

Ở căn hộ đối diện là A103, gia đình một người em của ông Nghĩa cũng chọn cách làm tranh cho khuây khỏa tinh thần trong thời gian cách ly. Theo lời khuyên của những cư dân này, nếu không thích làm tranh, ai đó chẳng may bị cách ly như họ có thể chọn cách đọc sách, tập thể dục tại nhà hay tham gia các diễn đàn trau dồi kiến thức.

Dù hết thời gian cách ly, ông Nghĩa cho biết, ông và gia đình vẫn sẽ hạn chế ra ngoài, thời gian rảnh rỗi sẽ tiếp tục làm thêm những bức tranh mới.

Tương tự, cư dân trong các căn hộ A102, A103,… tại lầu 1 - khu A1 của chung cư Hòa Bình cũng đều bày tỏ niềm vui khi nhận quyết định cách ly. Với tất cả, cách ly không chỉ là trách nhiệm mà còn là việc phải thực hiện nghiêm túc vì sức khỏe của chính bản thân mình và mọi người xung quanh.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem