Chủ đề nóng

Cử nhân loại giỏi, thạc sỹ mới được thi công chức

Thứ hai, ngày 12/05/2014 13:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người có bằng Thạc sỹ hoặc bằng tốt nghiệp đại học công lập, hệ chính quy loại giỏi, tuổi đời dưới 30 tuổi... mới được dự thi công chức Hà Nội năm 2014.
Bình luận 0
Ngày 28/4, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 2300/QĐ-UBND về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch thi tuyển công chức làm việc tại sở, cơ quan nhà nước, UBND các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội năm 2014.

Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển dụng công chức năm 2014 là 885 người, trong đó, tiếp nhận không qua thi tuyển 428 người, thi tuyển 457 người.

Điểm đáng lưu ý là điều kiện, tiêu chuẩn dự thi tuyển công chức của Hà Nội khá chặt chẽ. UBND TP. Hà Nội quy định, trừ những công dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội ra, phải đáp ứng ít nhất một trong các điều kiện: Tốt nghiệp thủ khoa các cơ sở đào tạo trình độ Đại học ở trong nước; Tốt nghiệp Đại học, sau Đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài; Có bằng Tiến sỹ, tuổi đời dưới 35 tuổi; Có bằng Thạc sỹ hoặc bằng tốt nghiệp Đại học công lập, hệ chính quy loại giỏi, tuổi đời dưới 30 tuổi.
Thi tuyển công chức (Ảnh minh họa).
Thi tuyển công chức (Ảnh minh họa).

Đối với thí sinh đăng ký dự tuyển theo chỉ tiêu tại sở Ngoại vụ, cần có điều kiện bổ sung như: Về chiều cao, nam có chiều cao từ 1m65 trở lên, nữ có chiều cao từ 1m57 trở lên. Có lý lịch Tư pháp, không dị tật về thể hình, phát âm phải rõ ràng, không nói ngọng, nói lắp.

Trường hợp người đăng ký dự tuyển đang là viên chức các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước, người làm việc tại các doanh nghiệp Nhà nước, cán bộ, công chức khác nếu đăng ký dự thi phải được Thủ trưởng cơ quan, đơn vị nơi dự tuyển đang công tác có công văn đồng ý.

UBND TP. Hà Nội quyết định tuyển dụng bằng tiếp nhận không qua thi tuyển (nhưng có sát hạch) đối với các trường hợp đặc biệt như: Người tốt nghiệp thủ khoa các cơ sở đào tạo trình độ đại học ở trong nước, người tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài.

Nội dung thi tuyển 5 môn theo quy định hiện hành; thi trắc nghiệm trên máy tính 3 môn ngoại ngữ, tin học văn phòng, chuyên ngành (mỗi môn 30 phút) trước, sau đó thi viết môn kiến thức chung và viết chuyên ngành (mỗi môn 180 phút).

Đối với các chỉ tiêu tiếp nhận công chức không qua thi tuyển, giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, hướng dẫn các sở, cơ quan nhà nước, UBND các quận, huyện, thị xã xác định vị trí việc làm cần tuyển, yêu cầu về ngành, lĩnh vực đào tạo, thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng của Thành phố để thí sinh đăng ký tuyển dụng; trình UBND Thành phố thành lập Hội đồng kiểm tra, sát hạch; tổ chức thực hiện tiếp nhận công chức không qua thi theo quy định của pháp luật.
Giáo Dục Việt Nam (Theo Giáo Dục Việt Nam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem