Chủ đề nóng

Cử tri: Đà Nẵng quản lý người nước ngoài chưa chặt

Kim Oanh Thứ hai, ngày 30/11/2015 18:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại buổi tiếp xúc với Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, nhiều cử tri Đà Nẵng đã đề nghị thành phố quản lý chặt chẽ người nước ngoài cư trú trên địa bàn, sau sự việc người Trung Quốc bị bắn chết sáng 26.11 vừa qua.
Bình luận 0

Sáng 30.11, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri các quận Sơn Trà, Thanh Khê, Hải Châu, Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII. 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Đà Nẵng đánh giá việc quản lý người nước ngoài tại Đà Nẵng chưa chặt chẽ

Cử tri Trà Thanh Lợi (phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho rằng, việc quản lý người nước ngoài trên địa bàn hiện nay chưa chặt chẽ. Như sự việc người Trung Quốc tử vong trong vụ nổ súng sáng 26.11 vừa qua.

“Làm sao mà một người Trung Quốc đã từng bị đuổi về nước, sinh sống trên địa bàn đã 4 năm, đến khi bị bắn chết mới phát hiện ra sự việc không đăng ký cư trú mà tổ dân phố cũng không biết, cảnh sát khu vực cũng không biết. Cử tri đề nghị cần xem xét vấn đề này”, cử tri Lợi nói.

Trả lời cử tri về quản lý người nước ngoài cư trú chưa chặt chẽ sau sự việc người Trung Quốc bị bắn chết, ông Huỳnh Nghĩa – Trưởng ban Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện cơ quan điều tra đang truy lùng hung thủ.

“Việc chính quyền mới phát hiện ra người Trung Quốc cư trú trên địa bàn mà không đăng ký, kỳ họp hội đồng nhân dân tới, thành phố sẽ đưa ra bàn bạc, xem xét để quản lý tốt hơn”, ông Nghĩa nói.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem