Cục an toàn thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu tập trung ưu tiên kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu, thu hồi sản phẩm vi phạm và xử lý nghiêm...
-
Quảng cáo Bình vị Thái Minh được Trường Đại học Y Hà Nội nghiên cứu và chứng minh hiệu quả giúp giảm 91,8% trào ngược dạ dày thực quản, giảm đau dạ dày hiệu quả. Tuy nhiên, thông tin trên website www.binhvithaiminh.vn lừa dối người tiêu dùng, khi những nội dung này chưa được Cục An toàn thực phẩm cấp phép quảng cáo.
-
Qua lời kể của bố, em Đ.N.B.T (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Vĩnh Trường, phường Vĩnh Trường) - người tử vong bất thường - từ nhỏ là người ngoan hiền, học giỏi, luôn hòa đồng với bạn bè. Đêm trước ngày mất, T ngủ muộn và có những tâm sự với người bà...
-
Cục An toàn thực phẩm Việt Nam vừa thông báo chưa cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm/Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho các sản phẩm của Công ty Dược phẩm Kobayashi (Nhật Bản).
-
Ngày 15/11, Sở NN&PTNT Hà Nội đã tổ chức vòng sơ khảo Hội thi nâng cao kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản năm 2023.
-
Sau khi ăn lẩu ở vỉa hè, 5 người tại Bắc Kạn nghi ngờ bị ngộ độc, phải nhập viện. Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Bắc Kạn điều tra làm rõ.
-
Các khuyến cáo liên quan đến hoạt động lưu hành sản phẩm thực phẩm chức năng cho thấy nhiều vấn đề nóng, gây bối rối cho cả người tiêu dùng và cơ quan quản lý nhà nước.
-
Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng và tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn, UBND quận Hà Đông (Hà Nội) vừa có văn bản yêu cầu đơn vị liên quan vào cuộc nhằm cảnh báo người dân về các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã bị thu hồi.
-
Ngày 19/5, Cục An toàn thực phẩm ban hành quyết định thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đảm bảo an toàn có tác dụng bổ thận, tráng dương hoặc giảm béo.
-
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường về hành vi vi phạm trong việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên xương khớp Hoàng Hường.