Chủ đề nóng

Cục Hàng không thành lập tổ nghiên cứu "đường bay vàng"

Vinh Hải Thứ hai, ngày 15/09/2014 11:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 14.9, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã thành lập Tổ công tác nghiên cứu thiết lập đường hàng không thẳng phục vụ tuyến Hà Nội - TP.HCM qua vùng trời Lào và Campuchia.
Bình luận 0

Tổ công tác do ông Đỗ Quang Việt – Phó Cục trưởng Cục Hàng không làm tổ trưởng, có 20 thành viên là đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan. Tổ công tác có nhiệm vụ phối hợp với Cục Hàng không dân dụng Lào và Ủy ban Nhà nước về Hàng không dân dụng Campuchia nghiên cứu thiết lập đường hàng không thẳng và các phương thức bay liên quan phục vụ tuyến Hà Nội – TP.HCM.

* Bộ trưởng Bộ GTVT đã ký ban hành thông tư quy định chất lượng dịch vụ hành khách tại cảng hàng không. Trong đó, quy định cụ thể hơn việc phục vụ hành khách của những chuyến bay bị chậm, gián đoạn, hủy chuyến. Cụ thể, các hãng hàng không phải cung cấp thông tin về tình trạng chuyến bay cho doanh nghiệp cảng hàng không, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất; bố trí nhân viên thông báo và tổ chức cung cấp các dịch vụ mà hành khách được hưởng theo quy định. Khi hành khách đã được xác nhận chỗ trên chuyến bay nhưng việc vận chuyển bị chậm, gián đoạn, hủy chuyến sẽ được phục vụ nước uống nhẹ nếu chậm từ 2 giờ; phục vụ đồ ăn tùy theo thời điểm nếu chậm từ 3 giờ trở lên; thời gian chậm từ 6 giờ trở lên phải bố trí nơi nghỉ phù hợp...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem