Chủ đề nóng

Cực khổ nuôi bạn gái học đại học, đến khi muốn cưới lại đòi phải có sính lễ 500 triệu

Phan Hằng - QQ Thứ năm, ngày 28/05/2020 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dành cả thanh xuân chỉ để yêu và hy sinh cho một người, để rồi nhận về cho mình là sự vô ơn không hơn không kém.
Bình luận 0

Yêu cầu của cô gái quá phi lý khiến mọi hi sinh của chàng trai đều thành công cốc. (Ảnh minh họa)

Trong tình yêu, sự hy sinh đôi khi là một "gia vị" không thể thiếu. Thế nhưng với nhiều người, hy sinh nhiều quá lại khiến cho nửa kia “được đằng chân lân đằng đầu”. Đành rằng vật chất đôi khi không phải là thước đo để biểu hiện tình yêu, nhưng không có tiền chắc chắn không thể duy trì được tình yêu.

Những trường hợp như nuôi người yêu ăn học có lẽ không phải là câu chuyện gì quá xa lạ. Cũng có khá nhiều trường hợp khi cô gái đã ăn học thành tài lại phản bội đi cưới người khác, phũ phàng vứt bỏ chàng trai mình từng yêu thương.

Thực tế vẫn có những cô gái chấp nhận kết hôn với những chàng trai đã hy sinh cho mình, nhưng trường hợp của cô gái sau đây thật khiến người ta khó có thể chấp nhận. Thậm chí chàng trai này còn thẳng tay tát cô gái khi cô ta đưa ra yêu cầu vô lý.

"Tôi và bạn gái là bạn học cấp 3. Những ngày tháng còn học cùng nhau, chúng tôi thường xuyên trao đổi bài vở. Theo thời gian, chúng tôi dần trở thành người yêu.

Vì còn đang tuổi ăn học, bố mẹ lẫn giáo viên cũng rất nghiêm khắc nên cả 2 không dám làm điều gì ảnh hưởng tới việc học. Thật không may, kỳ tuyển sinh đại học năm đó tôi rớt còn cô ấy thì đậu.

Tôi nhận ra nếu mình là cô ấy không thể học đại học cùng nhau, tình yêu này chắc chắn sẽ không có tương lai. Sự chênh lệch về trình độ sẽ là rào cản rất lớn trong tình yêu. Đã biết trước kết quả như thế, tình yêu này có lẽ nên chấm dứt từ lúc đó.

Tôi đã chủ động chia tay nhưng cô ấy không đồng ý. Cô ấy nói rằng dù cả 2 có khác biệt đến đâu đi chăng nữa, miễn là vẫn yêu nhau thì sẽ ở bên nhau được. Sau đó, cô ấy khăn gói rời quê lên thành phố học. Tôi cũng đến thành phố nơi cô ấy học, cả 2 thường hẹn hò nhau vào dịp cuối tuần.

Vào năm thứ 2 đại học, bố cô ấy đột nhiên ngã bệnh, gia đình phải tiêu hết tiền tiết kiệm. Điều này khiến cho cô ấy không đủ khả năng để tiếp tục học đại học. Cô ấy dự tính nghỉ học để phụ giúp gia đình nhưng tôi đã khuyên ngăn.

Vào thời điểm đó, lương hằng tháng của tôi chỉ có 10 triệu, để cô ấy có thể sống tốt học hành đến nơi đến chốn, tôi đã đưa một nửa số lương cho cô ấy làm sinh hoạt phí. Cô ấy nói rằng có một người bạn trai như tôi là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời này.

Những người xung quanh biết tôi đang còng lưng nuôi bạn gái ăn học thì đều cười nhạo. Họ nói rằng cô ấy quá thực dụng. Tôi cãi lại nói rằng bọn họ không hiểu tình yêu là gì. Tôi tin chắc cô ấy sẽ chỉ yêu mỗi mình tôi, không điều gì có thể khiến cả 2 chia tay.

Sau khi tốt nghiệp, cô ấy trở về quê nhà làm việc và chăm sóc bố mẹ. Lúc đó tôi được đề bạt lên làm quản lý xưởng với mức lương là 20 triệu, nhưng tôi đã xin nghỉ việc để về quê cùng với cô ấy.

3 năm nữa trôi qua, tôi nghĩ rằng mình và cô ấy quen nhau lâu đến như vậy, mọi thứ bây giờ cũng đã ổn định để có thể kết hôn. Khi tôi đề cập đến chuyện kết hôn, cô ấy không từ chối nhưng lại đưa ra một điều kiện khiến tôi không thể chấp nhận được. Cô ấy muốn tôi phải trao cho gia đình cô ấy sính lễ là 500 triệu.

Cô ấy thừa sức hiểu rằng tôi chỉ là kẻ làm công ăn lương, lương hằng tháng đều phân nửa cho cô ấy ăn học. Bây giờ cô ấy còn đòi tiền sính lễ là 500 triệu, một con số quá lớn so với khả năng của tôi. Tôi cảm thấy buồn cười và nghĩ rằng chẳng lẽ cô ấy đang chơi chiêu khiến tôi phải từ bỏ việc kết hôn này sao.

Tôi chỉ có mỗi cô ấy, dành cả thanh xuân để làm nuôi cô ấy ăn học và yêu thương hết lòng. Thế nhưng, đổi lại là được gì, cô ấy không quan tâm đến lòng tốt của tôi, thay vào đó xem tôi như cỗ máy in tiền.

Tôi thực sự rất yêu cô ấy nên đã nói với cô ấy là về nhà thuyết phục bố mẹ giảm bớt tiền sính lễ. Thế nhưng cô ấy nói rằng bố mẹ không đồng ý, nếu không đủ tiền thì phải chia tay trong vòng 1 tháng.

Khi cô ấy nói xong, tôi đã tức giận và tát cô ấy 1 cái. Một người phụ nữ như vậy đã làm tan nát trái tim tôi. Tôi không dám yêu thêm bất kỳ cô gái nào nữa".

Sự hy sinh lớn lao của chàng trai cuối cùng không nhận lại trái ngọt như mong muốn. Cuộc sống là vậy đấy, nó chẳng màu hồng như chúng ta tưởng, tình yêu tưởng ngọt nhưng lại đắng chát. Rốt cuộc, vì tình yêu mà hy sinh mọi thứ vì một người liệu có đáng?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem