Chủ đề nóng

Cục Tình báo Trung ương Mỹ

 • Lộ tẩy "quái chiêu" do thám Liên Xô cực tinh vi của CIA

  Lộ tẩy "quái chiêu" do thám Liên Xô cực tinh vi của CIA

  Không chỉ huấn luyện con người làm điệp viên, Mỹ còn sử dụng động vật để chúng thực hiện nhiệm vụ do thám,. Trong số này, Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) từng thực hiện dự án mèo điệp viên để do thám Liên Xô.
 • CIA và những kế hoạch chiêu dụ điệp viên khó ngờ

  CIA và những kế hoạch chiêu dụ điệp viên khó ngờ

  Sử dụng con người để thu thập thông tin tình báo từ đối phương đóng vai trò rất lớn trong cuộc chiến tình báo trong Chiến tranh Lạnh, trong đó việc chiêu dụ, tuyển mộ điệp viên của đối phương là sách lược sống còn được Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tiến hành xuyên suốt Chiến tranh Lạnh. Và sách lược đó vẫn tiếp tục đóng vai trò lớn trong cuộc chơi gián điệp toàn cầu của CIA hiện nay.
 • Charlie Allen – “Cây cổ thụ” của CIA

  Charlie Allen – “Cây cổ thụ” của CIA

  Trong nửa thế kỷ làm việc tại Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA), Charles Allen (Charlie Allen) đã chứng kiến nhiều bí mật của CIA và chính phủ, từ Chiến tranh lạnh đến cuộc chiến chống Al-Qaeda sau sự kiện khủng bố 11.9.2001.
 • Lời dự báo của Đài CBS khiến nước Mỹ “run sợ”

  Lời dự báo của Đài CBS khiến nước Mỹ “run sợ”

  Trong chương trình Buổi sáng của Đài CBS, Giám đốc CIA Pompeo cho biết: có thể trong vài tháng nữa, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ tấn công Mỹ.
 • Vì sao Tổng thanh tra CIA bất ngờ từ chức?

  Vì sao Tổng thanh tra CIA bất ngờ từ chức?

  Tổng thanh tra Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) David Buckley vừa bất ngờ đưa ra quyết định từ chức vào ngày 31.1 do bị kẹt trong cuộc đối đầu căng thẳng liên quan đến việc CIA lén thâm nhập vào máy tính của các nhân viên làm việc cho Thượng viện Mỹ.