×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Thời sự
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Thời sự
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      • Ngày mai trong mắt em
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Lễ hội đầu xuân Bính Ngọ 2026
    Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031
    Đóng - hưởng bảo hiểm thất nghiệp: Những điều cần biết
    Israel, Mỹ bất ngờ tấn công Iran
    Tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam XI và Đại hội Hội Nông dân Việt Nam IX (nhiệm kỳ 2026-2031)
    Đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đi vào cuộc sống
    Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV (từ 19/1 - 23/1/2026)
    Lời chúc Xuân 2026
    Sai phạm tại BV Bạch Mai, Việt Đức 2
    Cuộc thi viết Ngày mai trong mắt em
    Thế giới
    • Cộng đồng Việt
    • Điểm nóng
    • Góc chuyên gia
    • Vũ khí - Quân sự
    • Hồ sơ người nổi tiếng
    • Danviet.vn
    • Thế giới
    • Cộng đồng Việt
    • Điểm nóng
    • Góc chuyên gia
    • Vũ khí - Quân sự
    • Hồ sơ người nổi tiếng
    Thứ tư, ngày 04/03/2026 07:41 GMT+7

    Cuộc chiến tranh Iran có thể gây ra những hậu quả khó lường ở Ukraine

    + aA -
    PV (Theo RT) Thứ tư, ngày 04/03/2026 07:41 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Một chiến thắng nhanh chóng của Mỹ, một thế bế tắc kéo dài, hay một thất bại chiến lược ở Tehran – mỗi kịch bản đều mang lại những hậu quả quân sự và chính trị trực tiếp đối với Kiev.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    Binh lính Mỹ. Ảnh Getty

    Chiến lược tấn công Iran của Mỹ và Israel dường như phản ánh chiến dịch quân sự trước đó của Mỹ ở Venezuela: trước tiên là loại bỏ giới lãnh đạo của đất nước (thông qua bắt cóc trong trường hợp Venezuela và ám sát trực tiếp trong trường hợp Iran) và sau đó đạt được sự "đầu hàng" của chế độ mới, buộc chế độ này phải chấp nhận các điều khoản do bên tấn công đặt ra.

    Không rõ Iran có thể cầm cự được bao lâu, nhưng dường như kế hoạch này đã thất bại: bất chấp những lời ám chỉ từ Washington, giới lãnh đạo mới của Iran từ chối tham gia đàm phán với Mỹ.

    Iran đã vượt qua được đòn tấn công ban đầu và có cơ hội chuyển hướng cuộc xung đột sang hình thức chiến tranh tiêu hao trên không và trên biển.

    Bên cạnh sự chuẩn bị nội bộ, sự hỗ trợ từ bên ngoài sẽ rất quan trọng đối với Iran – đặc biệt là sự hỗ trợ từ Trung Quốc và Nga. Cho đến nay vẫn chưa có tuyên bố công khai nào về vấn đề này, nhưng dường như đang có những diễn biến ngầm. Ví dụ, vào cuối tháng 1, Bí thư Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran Ali Larijani đã đến Moscow và hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

    Trong khi Nga có thể cung cấp cho Iran các hệ thống phòng không, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, cũng như máy bay không người lái Geran (điều này sẽ thật trớ trêu, vì chúng được thiết kế ở Iran), Trung Quốc lại có khả năng biến Iran thành lực lượng ủy nhiệm của mình, làm suy yếu đáng kể lợi ích của Mỹ. Câu hỏi quan trọng vẫn là liệu Bắc Kinh và Tehran đã sẵn sàng cho một mối quan hệ đối tác như vậy hay chưa.

    Có ba kịch bản tiềm năng chính về những gì có thể xảy ra tiếp theo ở Iran. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét chúng và cân nhắc tác động của chúng đến một cuộc xung đột lớn khác – cuộc chiến ở Ukraine.

    Một chiến thắng nhanh chóng trước Iran

    Mặc dù Mỹ đã không thể giáng một "đòn quyết định" vào Iran trong những ngày đầu, điều đó không có nghĩa là mọi chuyện đều ổn ở Tehran. Có khả năng trong vòng một hoặc hai tuần tới, giới lãnh đạo mới của Iran sẽ thay đổi lập trường và tìm cách đàm phán với Mỹ.

    Đối với Nga, đây là một kết quả không mong muốn, đặc biệt là về hình ảnh quốc tế của nước này. Tuyên truyền của phương Tây đang kết nối những sự kiện gần đây thành một câu chuyện mạch lạc, cho thấy trước hết là Syria, sau đó là Venezuela, và giờ là Iran đã bị tấn công, đồng thời ngụ ý rằng Nga không có khả năng bảo vệ các đồng minh của mình.

    Điều đó không hoàn toàn đúng. Trong danh sách này, Syria là quốc gia duy nhất có thể được coi là đồng minh của Nga, và ảnh hưởng của Moscow ở Syria thậm chí còn mạnh lên sau khi lãnh đạo nước này thay đổi. Còn Venezuela thì phụ thuộc vào Trung Quốc; và mối quan hệ của Nga với Iran, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của nước này đối với Mỹ, luôn phức tạp và đầy thách thức.

    Dù thế nào đi nữa, việc Iran có thể thất bại sẽ giúp nâng cao tinh thần của Ukraine. Nhưng quan trọng hơn, nó sẽ củng cố niềm tin của Mỹ. Với sự hăng hái mới, Washington có thể tin rằng họ có thể đối phó với bất kỳ thách thức nào. Điều này có thể dẫn đến một cuộc đối đầu quân sự gay gắt – không nhất thiết phải trực tiếp với Moscow, mà có thể với một trong những đồng minh quân sự của họ, như Triều Tiên hay thậm chí là Belarus.

    Việc nhanh chóng giải quyết cuộc khủng hoảng ở Iran cũng có thể dẫn đến giá dầu giảm, điều này sẽ không có lợi cho Nga.

    Chiến tranh tiêu hao

    Theo Ali Larijani, Iran đã áp dụng phương pháp phi tập trung trong quản lý quân sự và dân sự. Điều này có nghĩa là mỗi quân khu và thậm chí từng lữ đoàn riêng lẻ có thể hoạt động độc lập, không cần mệnh lệnh hay liên lạc từ bộ chỉ huy trung ương.

    Đối với Mỹ, đây là tin xấu, vì để giành chiến thắng cần phải phá hủy mọi địa điểm phóng tên lửa và hệ thống phòng thủ tên lửa ở Iran.

    Mỹ đang đối mặt với một thách thức đáng kể, vì khả năng duy trì một cuộc xung đột cường độ cao trong thời gian dài của nước này là có hạn. Sau khoảng một tháng, nguồn cung cấp tên lửa chính xác có thể cạn kiệt, và việc bổ sung chúng có thể mất nhiều năm. Các hệ thống phòng không có khả năng hết tên lửa thậm chí còn sớm hơn vì hiện tại chúng đang hoạt động hết công suất không chỉ ở Israel mà còn ở tất cả các quốc gia Ả Rập vùng Vịnh Ba Tư.

    Tình huống này có nguy cơ kéo Mỹ vào một cuộc xung đột kéo dài với kết quả không chắc chắn, và có thể sẽ cần đến sự hỗ trợ từ các đồng minh NATO.

    Kịch bản này có thể diễn ra theo hướng có lợi cho Moscow. Một cuộc xung đột kéo dài không chỉ làm phân tán sự chú ý khỏi Ukraine, mà còn chuyển hướng các nguồn lực quan trọng như hệ thống phòng thủ tên lửa sang vùng Vịnh Ba Tư. Sự ủng hộ dành cho Ukraine, vốn đã khá yếu, có thể giảm xuống chỉ còn là những lời đe dọa suông.

    Trong trường hợp xung đột kéo dài ở Vịnh Ba Tư, giá dầu sẽ duy trì ở mức cao trong thời gian dài, đưa Nga trở thành một trong những nhà cung cấp dầu hàng đầu thế giới.

    Bế tắc trong một tháng

    Một tháng là ước tính sơ bộ dựa trên phát ngôn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhưng kịch bản này ngày càng trở nên khả thi: nếu Mỹ sử dụng hết nguồn lực nhưng không đạt được mục tiêu thay đổi chế độ, Washington có thể không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thu hẹp quy mô hoạt động và theo đuổi một thỏa thuận ngừng bắn nào đó với Tehran.

    Iran có thể sẵn sàng xem xét một thỏa thuận như vậy. Xét cho cùng, các cuộc không kích quy mô lớn gây thiệt hại đáng kể cho đất nước, và một cuộc chiến kéo dài có thể làm bất ổn thêm chế độ vốn đã lung lay.

    Người ta có thể gọi kết quả như vậy là bế tắc (mặc dù Trump chắc chắn sẽ tuyên bố đó là một chiến thắng vang dội), nhưng trên thực tế, đó sẽ là một thất bại cho cả Mỹ và Israel. Mới thứ Bảy tuần trước, Trump còn khoe khoang về vụ ám sát Ayatollah Ali Khamenei và nói về người mà ông sẽ bổ nhiệm làm lãnh đạo mới của Iran.

    Điều này sẽ giáng một đòn nghiêm trọng vào chính sách đối ngoại "đầy testosterone" của Trump và, cùng với phán quyết của Tòa án Tối cao về thuế quan, có thể báo hiệu sự kết thúc của chính sách này.

    Đối với Nga, kết quả như vậy có thể có lợi. Bốn năm trước, Moscow đã chứng minh những hạn chế của chính quyền Biden, và giờ đây Tehran có cơ hội để vạch trần những hạn chế của chính quyền Trump.

    Còn đối với Ukraine, họ vẫn bám víu vào hy vọng. Chính quyền quốc gia này, đang trải qua một trong những cuộc khủng hoảng nhân khẩu học tồi tệ nhất thế giới, tiếp tục chiến đấu chỉ vì họ đã tự thuyết phục bản thân và người dân còn lại rằng nếu họ cầm cự thêm một thời gian nữa, Nga sẽ vấp ngã và Tổng thống Vladimir Putin sẽ rút lui.

    Ngay cả khi bỏ qua tình hình ở Iran, sự bất ổn cũng đang âm ỉ ở Kiev. Số người muốn tiếp tục chống lại Nga bằng mọi giá đang giảm dần và hiện chỉ còn lại trong vòng thân cận của Vladimir Zelensky và những người trực tiếp thực hiện mệnh lệnh của các quốc gia châu Âu.

    Một thế bế tắc ở Iran – điều về cơ bản sẽ dẫn đến thất bại cho Mỹ – có thể giáng một đòn mạnh vào hy vọng mong manh của Ukraine hơn cả một cuộc xung đột kéo dài ở Vịnh Ba Tư. Ngay cả những người ủng hộ Ukraine ngoan cố nhất cũng sẽ hiểu rằng "chúa tể da trắng" của họ không thể bảo vệ họ. Nếu Mỹ không thể đánh bại Iran, chắc chắn họ cũng không thể ngăn chặn Nga.

    Một hậu quả hiển nhiên khác của cuộc chiến đang diễn ra là sự cạn kiệt nguồn cung cấp tên lửa và hệ thống phòng thủ tên lửa. Điều này cũng là một cơn ác mộng đối với Ukraine.

    Những ngày sắp tới sẽ mang tính quyết định đối với Iran. Thời gian đang đứng về phía Cộng hòa Hồi giáo: mỗi ngày trôi qua và mỗi cuộc tấn công thành công vào các căn cứ quân sự của Mỹ đều làm tăng khả năng ông Trump sẽ nhượng bộ.

    Mức độ rủi ro rất cao: nếu Washington thất bại trong việc lật đổ Cộng hòa Hồi giáo Iran và thay đổi chế độ ở Tehran, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng – không chỉ đối với Mỹ mà còn đối với Ukraine, quốc gia đặt tất cả hy vọng vào Washington.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Iran
    • Ukraine
    • chiến tranh trung đông
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Ông Zelensky điều UAV đến bảo vệ căn cứ quân sự Mỹ tại một quốc gia Trung Đông

    Ông Zelensky điều UAV đến bảo vệ căn cứ quân sự Mỹ tại một quốc gia Trung Đông

    'Rất tồi tệ': Mỹ tuyên bố tình trạng thảm họa do hành động gây hấn chống lại Iran

    "Rất tồi tệ": Mỹ tuyên bố tình trạng thảm họa do hành động gây hấn chống lại Iran

    Mojtaba Khamenei, lãnh đạo tối cao mới của Iran là ai?

    Mojtaba Khamenei, lãnh đạo tối cao mới của Iran là ai?

     Mỹ sẽ 'kiếm được rất nhiều tiền' từ cuộc chiến với Iran

    Mỹ sẽ "kiếm được rất nhiều tiền" từ cuộc chiến với Iran

    'Chúng ở khắp mọi nơi': Cuộc tấn công trả đũa của Iran đã gây kinh ngạc ở Mỹ

    "Chúng ở khắp mọi nơi": Cuộc tấn công trả đũa của Iran đã gây kinh ngạc ở Mỹ

    Truyền thông Mỹ cảnh báo ông Trump về thảm họa sắp xảy ra ở Iran

    Truyền thông Mỹ cảnh báo ông Trump về thảm họa sắp xảy ra ở Iran

    'Kế hoạch đã thất bại', châu
Âu buộc phải từ bỏ kế hoạch  chống Nga

    "Kế hoạch đã thất bại", châu Âu buộc phải từ bỏ kế hoạch chống Nga

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Lào Cai: Rộn ràng hội thi cấy lúa ở Nghĩa Đô, nông dân xuống đồng mở đầu vụ mới
    Lào Cai thi đua yêu nước

    Lào Cai: Rộn ràng hội thi cấy lúa ở Nghĩa Đô, nông dân xuống đồng mở đầu vụ mới

    Lào Cai thi đua yêu nước

    Trong không khí rộn ràng của Lễ hội Xuống đồng xã Nghĩa Đô, tỉnh Lào Cai năm 2026, hội thi cấy lúa diễn ra trên cánh đồng thôn Mường Kem đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem, cổ vũ. Những bàn tay thoăn thoắt cấy mạ đầu xuân không chỉ tái hiện nét đẹp lao động truyền thống mà còn gửi gắm niềm tin vào một vụ mùa mới bội thu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ đại tá được bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng của Bộ Công an
    Thời sự

    Nữ đại tá được bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng của Bộ Công an

    Thời sự

    Đại tá Nguyễn Thị Thu Hằng, Trưởng phòng Quan hệ công chúng, Cục Truyền thông CAND vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một nơi ở Vĩnh Long, nuôi gà kiểu gì mà đỏ cả chuồng, các trang trại tạo việc làm tốt, lương 6 triệu/tháng
    Nhà nông

    Một nơi ở Vĩnh Long, nuôi gà kiểu gì mà đỏ cả chuồng, các trang trại tạo việc làm tốt, lương 6 triệu/tháng

    Nhà nông

    Các gia trại, trang trại nuôi gà ở xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long (trước thời điểm sáp nhập) tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động với mức thu nhập trung bình 6 triệu đồng/người/tháng. Các trang trại nuôi gà cũng giải quyết việc làm mùa vụ cho khoảng 40 người với mức lương 5 triệu đồng/đợt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đô vật bị chấn thương khi thi đấu tại lễ hội vật ở Hà Nội, phải đưa đi bệnh viện
    Thời sự

    Đô vật bị chấn thương khi thi đấu tại lễ hội vật ở Hà Nội, phải đưa đi bệnh viện

    Thời sự

    Một đô vật bất ngờ bị chấn thương khi đang thi đấu tại lễ hội vật. Sự việc xảy ra vào chiều 8/3, tại lễ hội vật Đề Thượng Núi Xây, xã Kim Anh, TP.Hà Nội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Cử tri xã biên giới Pa Tần gửi gắm nhiều kỳ vọng vào các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh
    Lai Châu Ngày Mới

    Nông thôn Tây Bắc: Cử tri xã biên giới Pa Tần gửi gắm nhiều kỳ vọng vào các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh

    Lai Châu Ngày Mới

    Sáng nay (9/3), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Pa Tần (Lai Châu) tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2026–2031.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một ngày ở TP. Hồ Chí Minh: Đi metro, ăn tối, đặt chuyến đi… bằng một chạm
    Kinh tế

    Một ngày ở TP. Hồ Chí Minh: Đi metro, ăn tối, đặt chuyến đi… bằng một chạm

    Kinh tế

    TP. Hồ Chí Minh đang chứng kiến những thay đổi rõ rệt trong thói quen tiêu dùng của người dân. Từ việc di chuyển bằng metro, ghé quán ăn quen sau giờ làm cho đến những chuyến du lịch cuối tuần, nhiều giao dịch thường ngày đang dần chuyển sang thanh toán không tiền mặt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cơ hội vàng sở hữu xe đổi pin thể thao VinFast Viper: “Bạt ngàn” ưu đãi, đổi pin miễn phí đến giữa năm 2028
    Doanh nghiệp

    Cơ hội vàng sở hữu xe đổi pin thể thao VinFast Viper: “Bạt ngàn” ưu đãi, đổi pin miễn phí đến giữa năm 2028

    Doanh nghiệp

    Ưu đãi trực tiếp, miễn lệ phí trước bạ, đổi pin miễn phí trong 2,5 năm… là những quyền lợi cực hời dành cho khách hàng chốt cọc sớm mẫu xe máy điện thể thao đang gây sốt VinFast Viper.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Zelensky điều UAV đến bảo vệ căn cứ quân sự Mỹ tại một quốc gia Trung Đông
    Thế giới

    Ông Zelensky điều UAV đến bảo vệ căn cứ quân sự Mỹ tại một quốc gia Trung Đông

    Thế giới

    Theo tờ New York Times, Ukraine đã điều động các máy bay không người lái đánh chặn cùng một nhóm chuyên gia về UAV để bảo vệ các căn cứ quân sự của Mỹ tại Jordan khi cuộc chiến ở Iran lan sang lãnh thổ nước này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội: Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng có thể gấp đôi quy định
    Thời sự

    Hà Nội: Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng có thể gấp đôi quy định

    Thời sự

    Hà Nội chấp thuận nguyên tắc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng, với mức chi trả có thể cao gấp hai lần quy định hiện hành.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiền vệ Việt kiều 17 tuổi được CLB Bỉ ký hợp đồng chuyên nghiệp
    Thể thao

    Tiền vệ Việt kiều 17 tuổi được CLB Bỉ ký hợp đồng chuyên nghiệp

    Thể thao

    Tiền vệ Việt kiều Kenan Kiên Karatoprak đang nổi lên như một trong những tài năng bóng đá trẻ được CĐV Việt Nam chú ý khi mang hai dòng máu Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Mai Đức Chung: ĐT nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp Nhật Bản
    Thể thao

    HLV Mai Đức Chung: ĐT nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp Nhật Bản

    Thể thao

    Trưa nay (9/3), tại buổi họp báo trước trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng Vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, HLV Mai Đức Chung và tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thuỳ đã có những chia sẻ về công tác chuẩn bị cũng như quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra vào ngày 10/3.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Top 3 tỷ phú người Ả Rập giàu nhất thế giới 2025: Những “ông trùm” quyền lực của kinh tế Trung Đông
    Kinh tế

    Top 3 tỷ phú người Ả Rập giàu nhất thế giới 2025: Những “ông trùm” quyền lực của kinh tế Trung Đông

    Kinh tế

    Top 3 tỷ phú người Ả Rập giàu nhất thế giới năm 2025 không chỉ sở hữu khối tài sản hàng chục tỷ USD mà còn là những nhân vật có ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực như viễn thông, chăm sóc sức khỏe và bất động sản tại Trung Đông. Họ đang góp phần định hình sức mạnh kinh tế và câu chuyện thành công mới của khu vực vùng Vịnh trên bản đồ tài chính toàn cầu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Clip: Các đảng viên, già làng “gõ cửa từng nhà” vận động bầu cử ở bản Rào Tre (Hà Tĩnh)
    Media

    Clip: Các đảng viên, già làng “gõ cửa từng nhà” vận động bầu cử ở bản Rào Tre (Hà Tĩnh)

    Media

    Những ngày này, tại bản Rào Tre (xã Phúc Trạch, Hà Tĩnh), các già làng, trưởng bản kiên trì đến từng nhà tuyên truyền, vận động bà con dân tộc Chứt hiểu và tham gia bầu cử đúng quy định. Bằng uy tín và sự tận tụy, họ trở thành cầu nối giúp chủ trương của Đảng, Nhà nước đến gần hơn với người dân nơi bản nhỏ giữa đại ngàn Trường Sơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cập nhật giá dầu tăng vọt lên 116 USD: Kỷ lục năm 2022 có thể được phá vỡ vài ngày tới?
    Kinh tế

    Cập nhật giá dầu tăng vọt lên 116 USD: Kỷ lục năm 2022 có thể được phá vỡ vài ngày tới?

    Kinh tế

    Cập nhật giá trên Trading Economics hồi 9 giờ 15 phút, giá dầu Brent biển Bắc giao dịch ở thị trường New York (Mỹ) và London (Anh) đã vượt lên mức 116 USD/thùng, sau đó giảm nhẹ về mức 113 USD/ thùng - 114 USD/thùng vào lúc 10 giờ và 10 30 phút.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Góc khuất cuộc hôn nhân ồn ào của 'Chúc Anh Đài' Đổng Khiết
    Văn hóa - Giải trí

    Góc khuất cuộc hôn nhân ồn ào của "Chúc Anh Đài" Đổng Khiết

    Văn hóa - Giải trí

    Nữ diễn viên Đổng Khiết vừa phá vỡ sự im lặng về cuộc ly hôn ồn ào năm 2012. Cô thừa nhận bản thân từng bướng bỉnh nhưng nay đã buông bỏ mọi oán hận.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Rất tồi tệ': Mỹ tuyên bố tình trạng thảm họa do hành động gây hấn chống lại Iran
    Thế giới

    "Rất tồi tệ": Mỹ tuyên bố tình trạng thảm họa do hành động gây hấn chống lại Iran

    Thế giới

    Sau khi phát động cuộc tấn công chống lại Iran dưới áp lực từ Israel, Mỹ đã phải chịu thiệt hại đáng kể, theo tuyên bố của sĩ quan quân đội Mỹ Stanislav Krapivnik trên kênh YouTube của Giáo sư Glenn Diesen.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xe khách 19 chỗ chở 60 người bị xử phạt hơn 223 triệu đồng
    Pháp luật

    Xe khách 19 chỗ chở 60 người bị xử phạt hơn 223 triệu đồng

    Pháp luật

    Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, qua công tác tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường tỉnh ĐT.186, đoạn qua xã Bình Ca, đơn vị đã phát hiện, xử lý một xe khách chở quá hơn 300% số người được phép chở theo quy định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Còn bao nhiêu tàu mắc kẹt ở eo biển Hormuz? Hãng vận tải chấp nhận đi vòng Châu Phi dù hành trình kéo dài thêm 15 ngày
    Đông Tây - Kim Cổ

    Còn bao nhiêu tàu mắc kẹt ở eo biển Hormuz? Hãng vận tải chấp nhận đi vòng Châu Phi dù hành trình kéo dài thêm 15 ngày

    Đông Tây - Kim Cổ

    Căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông đang khiến hoạt động vận tải biển qua Eo biển Hormuz rơi vào tình trạng gián đoạn nghiêm trọng. Hàng trăm tàu chở dầu và tàu hàng bị mắc kẹt trong khu vực Vịnh Ba Tư và lưu lượng tàu qua tuyến đường này giảm mạnh chưa từng có

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội yêu cầu xử lý tình trạng găm hàng, bán xăng dầu bằng chai, lọ trái phép
    Thời sự

    Hà Nội yêu cầu xử lý tình trạng găm hàng, bán xăng dầu bằng chai, lọ trái phép

    Thời sự

    Trước nguy cơ biến động nguồn cung, Hà Nội yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng găm hàng, gián đoạn bán xăng dầu và kinh doanh xăng dầu bằng chai, lọ trái phép.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hòa Minzy tiết lộ lý do hạn chế “khoe” chồng quân nhân trên mạng xã hội
    Văn hóa - Giải trí

    Hòa Minzy tiết lộ lý do hạn chế “khoe” chồng quân nhân trên mạng xã hội

    Văn hóa - Giải trí

    Sau khi công khai chuyện tình cảm với đại úy Thăng Cương, mọi động thái của ca sĩ Hòa Minzy đều nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Video: Bố mẹ vắng mặt, kiểm tra các con ở nhà qua camera liền thấy cảnh bất ngờ
    Media

    Video: Bố mẹ vắng mặt, kiểm tra các con ở nhà qua camera liền thấy cảnh bất ngờ

    Media

    Sau khi xem camera, bố mẹ vô cùng xúc động và tự hào về các con.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vung tay đánh vợ lúc ngủ mơ bị truy đuổi, người đàn ông được đưa đi khám sức khoẻ tâm thần
    Xã hội

    Vung tay đánh vợ lúc ngủ mơ bị truy đuổi, người đàn ông được đưa đi khám sức khoẻ tâm thần

    Xã hội

    Thường xuyên ngủ mơ thấy mình bị truy đuổi hoặc đang đánh nhau với ai đó, ông T. nhiều lần vung tay đánh trúng vợ đang nằm cạnh. Trước tình trạng trên, người nhà đã đưa ông đi khám sức khoẻ tâm thần.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (9/3) lao dốc: Người mua xếp hàng từ sáng sớm, nhà vàng bán 'nhỏ giọt'
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay mới nhất (9/3) lao dốc: Người mua xếp hàng từ sáng sớm, nhà vàng bán "nhỏ giọt"

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay trưa 9/3, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm sâu so với hôm trước. Người mua tiếp tục lo sợ hết vàng nên đã xếp hàng từ sáng sớm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người thu gom rác không đội mũ bảo hiểm, kéo ‘núi rác di động’ chạy ầm ầm trên đường ở TP.HCM
    Chuyển động Sài Gòn

    Người thu gom rác không đội mũ bảo hiểm, kéo ‘núi rác di động’ chạy ầm ầm trên đường ở TP.HCM

    Chuyển động Sài Gòn

    Xe thô sơ thu gom rác chất thành núi, chạy ầm ầm trên đường phố ở TP.HCM, người lái xe chở 3, 4 người không đội mũ… tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao Cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” không trao giải Đặc biệt?
    Văn hóa - Giải trí

    Vì sao Cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” không trao giải Đặc biệt?

    Văn hóa - Giải trí

    Sáng 9/3, Báo Nhân Dân đã tổ chức lễ trao giải cho 22 tác phẩm đọa giải tại Cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá xăng dầu thấp nhất 10 năm qua tại Việt Nam: Giá xăng dầu ở đâu rẻ nhất thế giới, rẻ hơn cả nước lọc?
    Kinh tế

    Giá xăng dầu thấp nhất 10 năm qua tại Việt Nam: Giá xăng dầu ở đâu rẻ nhất thế giới, rẻ hơn cả nước lọc?

    Kinh tế

    Giá xăng dầu ở Việt Nam thấp nhất, xuống đáy khi nào và những quốc gia có giá xăng dầu rẻ nhất thế giới, thậm chí có thời điểm rẻ hơn cả nước lọc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Cỏ trường sinh' được Tần Thủy Hoàng tìm kiếm liệu có tồn tại ở thời hiện đại hay không?
    Đông Tây - Kim Cổ

    "Cỏ trường sinh" được Tần Thủy Hoàng tìm kiếm liệu có tồn tại ở thời hiện đại hay không?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Từ hàng ngàn năm trước, Tần Thủy Hoàng – vị hoàng đế đầu tiên thống nhất Trung Hoa – đã dành cả đời để truy cầu bí mật của sự bất tử. Trong hành trình đó, ông đặc biệt say mê một loại “thảo dược trường sinh” được cho là có khả năng hồi sinh con người. Nhưng liệu loài cỏ huyền thoại này có thật không? Và nó có còn tồn tại đến ngày nay?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra công tác bầu cử tại Đắk Lắk
    Thời sự

    Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra công tác bầu cử tại Đắk Lắk

    Thời sự

    Đoàn giám sát Hội đồng Bầu cử quốc gia do ông Trần Sỹ Thanh, Chủ nhiệm UBKT Trung ương làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Đắk Lắk.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ khoá 'Xe điện VinFast' được tìm kiếm tăng vọt
    Kinh tế

    Từ khoá "Xe điện VinFast" được tìm kiếm tăng vọt

    Kinh tế

    Trong bối cảnh giá xăng tăng rất mạnh vừa qua, nhiều người bắt đầu cân nhắc chuyển sang sử dụng xe máy điện nhằm tiết kiệm chi phí vận hành. Đáng chú ý, từ khoá "Xe điện VinFast" được tìm kiếm trên công cụ Google tăng mạnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cú sốc giá xăng dầu tăng dựng đứng 'thổi bay' 110 điểm của VN-Index
    Kinh tế

    Cú sốc giá xăng dầu tăng dựng đứng "thổi bay" 110 điểm của VN-Index

    Kinh tế

    Từ mốc gần 1.900 điểm, VN-Index bốc hơi 110 điểm chỉ trong một buổi sáng khi giá xăng dầu thế giới leo lên vùng 115–117 USD/thùng. Cú sốc giá năng lượng mới đang buộc nhà đầu tư định giá lại rủi ro lạm phát, lãi suất và triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Giá xăng dầu hôm nay 7/3 mới nhất: Đồng loạt tăng mạnh, giá xăng bán lẻ vượt 27.000 đồng/ lít

    Giá xăng dầu hôm nay 7/3 mới nhất: Đồng loạt tăng mạnh, giá xăng bán lẻ vượt 27.000 đồng/ lít

    2

    Phương Tây rúng động trước cảnh báo lạnh gáy của Nga khi nước láng giềng nêu ý định sở hữu vũ khí hạt nhân

    Phương Tây rúng động trước cảnh báo lạnh gáy của Nga khi nước láng giềng nêu ý định sở hữu vũ khí hạt nhân

    3

    Giá xăng dầu ở Cuba lên đến 200.000 đồng/lít, lại sử dụng máy móc "khủng", chi phí sản xuất nông nghiệp ở Cuba thế nào?

    Giá xăng dầu ở Cuba lên đến 200.000 đồng/lít, lại sử dụng máy móc 'khủng', chi phí sản xuất nông nghiệp ở Cuba thế nào?

    4

    Giá xăng dầu hôm nay 9/3: Tăng thẳng đứng, chính thức vượt mốc 100 USD/ thùng

    Giá xăng dầu hôm nay 9/3: Tăng thẳng đứng, chính thức vượt mốc 100 USD/ thùng

    5

    "Trong 36 giờ", Mỹ đang kinh hoàng trước thiệt hại do các cuộc tấn công của Iran gây ra

    'Trong 36 giờ', Mỹ đang kinh hoàng trước thiệt hại do các cuộc tấn công của Iran gây ra
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media