Chủ đề nóng

Cuộc đọ súng ác liệt diệt toán IS đột nhập thủ đô Cairo

Phương Đăng Thứ hai, ngày 11/09/2017 12:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát Ai Cập ngày 10.9 có cuộc đọ súng ác liệt tiêu diệt 10 chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đột nhập vào thủ đô Cairo từ phía Bắc bán đảo Sinai - cái rốn bất ổn trong khu vực. 
Bình luận 0

Xe cảnh sát tại hiện trường xảy ra cuộc đọ súng.

Cụ thể, Bộ Nội vụ Ai Cập, các chiến binh IS trốn trong 2 căn hộ trong khu chung cư đông đúc ở Ard el-Liwa - nơi chúng tổ chức các cuộc họp và lên kế hoạch thực hiện một loạt các cuộc tấn công khủng bố ở các tỉnh miền trung Ai Cập cho đến thủ Cairo và Giza. 

Sự hiện diện của một toán gồm 10 chiến binh IS giữa lòng Cairo phản ánh quyết tâm của IS và các nhóm chiến binh khác để gây ra các cuộc tấn công chết người ngay tại thủ đô Ai Cập có 20 triệu người. 

Theo Bộ Nội vụ Ai Cập, cảnh sát đã đột kích vào các căn hộ nơi IS ẩn náu vào rạng sáng. Các chiến binh ở căn hộ đầu tiên nổ súng, trút mưa đạn vào các lực lượng an ninh. Một trong số các chiến binh thậm chí ném lựu đạn tự chế vào cảnh sát. Tuy nhiên, quả lựu đạn lại giết chính tên này, theo Bộ. Tất cả 8 chiến binh IS trong căn hộ đầu tiên đều bị tiêu diệt.

Bao vây và đột kích căn hộ thứ 2, cảnh sát tiếp tục bị hỏa lực bên trong cản lại. Cuộc đọ súng giữa cảnh sát Ấn Độ và các chiến binh IS trong căn hộ này kéo dài tới 4 tiếng mới kết thúc. Hai chiến binh IS cố thủ ở đây bị tiêu diệt. 

Sau cuộc đọ súng ở 2 căn hộ, 5 cảnh sát bị thương, trong đó có 2 sĩ quan, 2 nhân viên điều tra hình sự. 

Cảnh sát đã tìm thấy nhiều súng trường và súng tự động thuộc về toán IS trong các căn hộ. Hiện đã xác định được danh tính của 6 trong số 10 tên IS có độ tuổi từ 21 đến 43. Hai trong số 6 người này từng bị buộc tội khủng bố. Giới chức trách đang tiến hành xác định 4 tên còn lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem