Chủ đề nóng

Cuộc sống bên trong nhà tù ‘chết chóc’ nhất Brazil

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ bảy, ngày 31/01/2015 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Pedrinhas được coi là nhà tù ‘chết chóc’ nhất tại Brazil, khi các cuộc bạo loạn tại đây đã khiến ít nhất 75 phạm nhân thiệt mạng từ năm 2013 đến nay.
Bình luận 0


 

 Từ năm 2013 tới nay, ít nhất 75 phạm nhân đã thiệt mạng tại nhà tù Pedrinhas ở bang Maranhao, Brazil. Đây được coi là một trong những nhà tù bạo lực nhất trên thế giới.



 Trong một cuộc bạo loạn tại nhà tù Pedrinhas, 3 phạm nhân đã bị chặt đầu sau khi 2 băng nhóm tội phạm phá phòng giam và đánh nhau.

 

Bất chấp sự hiện diện của cảnh sát được trang bị áo chống đạn, súng và bình xịt hơi cay, các phạm nhân vẫn có thể gây bạo loạn.

 


 
  Sự xao lãng trong thời gian của cảnh sát bảo vệ đã khiến phạm nhân có cơ hội ngầm phá phòng giam để đi lại tự do trong nhà tù

 

Brazil là quốc gia có số lượng phạm nhân nhiều thứ 4 trên thế giới với 550.000 phạm nhân.

 


Các quan chức tòa án cho rằng cần xây dựng thêm nhà tù để đối phó với số lượng người phạm tội ngày càng gia tăng ở Brazil.

 


Cảnh sát bán quân sự được lệnh tuần tra trong những nhà tù hay xảy ra bạo loạn. Họ được trang bị súng ngắn, súng bán tự động và bình xịt hơi cay.

 

Mặc dù nhà tù là nơi cực kỳ bạo lực, nhưng một số phạm nhân vẫn có một số đặc quyền như vẽ.



 


9. Một số phạm nhân bị giam giữ là những phụ nữ đang mang bầu.



Những phụ này sinh con trong phòng giam...

 

.... và một số họ được cho phép nuôi con trong tù.




Nhiều khu vực của nhà tù được lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh, có thể cảnh báo ngay lập tức khi có bạo loạn xảy ra.




Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem