Chủ đề nóng

Cứu trăn dài 3 mét khỏi vuốt mèo, được "báo đáp" theo cách đáng sợ

Nguyễn Thái - Daily Mail Thứ hai, ngày 19/10/2020 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phụ nữ không ngờ con trăn thảm cô vừa cứu lại dùng "chiêu" đặc trưng khi săn mồi để tấn công, buộc cô phải cầu cứu cảnh sát.
Bình luận 0

Video: Người phụ nữ gặp họa khi cứu trăn thảm dài 3 mét. Nguồn: Daily Mail

Tờ Daily Mail hôm 16/10 đưa tin, cảnh sát địa phương nhận được cuộc gọi cầu cứu từ một phụ nữ ở thị trấn Samford Valley, phía tây bắc thành phố Brisbane, bang Queensland, Úc, sau khi người này gặp sự cố với con trăn thảm dài 2-3 mét. 

Người phụ nữ đang làm việc tại gara của nhà lúc 19h ngày 6/10 thì phát hiện con mèo của cô đang dồn con trăn thảm vào đường cùng, dưới gầm ô tô. 

Trước khi mọi chuyện đi quá xa, người phụ nữ yêu thích loài bò sát đã giải cứu cho con trăn thảm khỏi móng vuốt của con mèo. Nhưng không ngờ, con trăn lại "trở mặt". Nó dùng "chiêu" siết chặt, đặc trưng của loài trăn khi săn mồi, để tấn công "ân nhân". May mắn, con trăn chỉ quấn vào chân người phụ nữ. 

Nhưng nó quấn chặt đến nỗi người phụ nữ dù nhiều lần nỗ lực vẫn không thể gỡ bỏ nó khỏi chân. 

Con trăn thảm quấn chặt chân người phụ nữ tới mức nạn nhân phải cầu cứu cảnh sát. Ảnh: QLD Police

Không còn cách nào khác, người phụ nữ buộc phải cầu cứu cảnh sát. Video từ camera của cảnh sát cho thấy người phụ nữ đang đứng bên ngoài gara nhà cô với con trăn thảm cuộn chặt chân phải. 

"Con trăn vẫn quấn chặt chân của cô ấy, chúng tôi đang cố gỡ nó ra", một nữ cảnh sát nói trong video. 

Người phụ nữ giữ chặt phần đầu con trăn, trong khi nữ cảnh sát từ từ cầm phần đuôi, gỡ nó khỏi chân người phụ nữ. 

"Nếu tôi có một người bạn hoặc ai đó ở gần đây, mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh thôi. Tôi thành thật xin lỗi vì làm phiền đến các bạn nhưng tôi không còn cách nào khác", người phụ nữ nói. Cô tiếp tục xin lỗi cho tới khi một cảnh sát nói "đây là trường hợp thú vị nhất trong ngày của họ". 

Cảnh sát tiếp tục gỡ con trăn trước khi người phụ nữ cầm nó lên. Khi các sĩ quan muốn giúp cho con trăn vào chuồng, người phụ nữ nói nó không phải thú cưng của cô mà là trăn hoang dã. 

"Nó không phải do tôi nuôi. Đây là con trăn hoang dã", người phụ nữ nói. Tiết lộ của cô khiến các cảnh sát khá sốc. 

"Thật ư? Vậy mà cô cũng dám bắt nó bằng tay không à?", một cảnh sát thốt lên. "Phải đấy", một số khác hùa theo. 

Người phụ nữ sau đó để con trăn lại bãi cỏ gần đường rồi quay lại cảm ơn cảnh sát. 

Trăn thảm có thể dài tới 3,6 mét và là loài trăn lớn nhất được tìm thấy ở đông nam bang Queensland. 

Dù chúng là loài không độc nhưng vẫn có thể gây ra những tổn thương qua các vết cắn. Trăn thảm thường thích sống trên mái nhà, bụi cây hoặc hốc tường. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem