Chủ đề nóng

Cựu trọng tài FIFA Việt Nam đột ngột qua đời sau trận đá bóng

Chủ nhật, ngày 30/08/2020 16:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Vũ Trọng Chiến, cựu trọng tài người Hải Phòng, đã qua đời ở tuổi 55 vào chiều 29/8.
Bình luận 0

Cựu trọng tài Vũ Trọng Chiến được xác định bị đột quỵ tại nhà riêng. Trước đó, ông đi tắm sau khi tham gia một trận đá bóng vào chiều cùng ngày. Sự ra đi của trọng tài Chiến khiến nhiều đồng nghiệp, bạn bè không khỏi bất ngờ.

Ông Vũ Trọng Chiến sinh năm 1966, từng khoác áo đội Công an Hải Phòng (nay là Hải Phòng) với quân hàm Đại uý. Tuy nhiên, khi kết thúc sự nghiệp, ông xin giải ngũ để làm trọng tài.

 - Ảnh 1.

Cựu trọng tài Vũ Trọng Chiến (Ảnh: P.K.Luật)

Ông thuộc nhóm trọng tài đời đầu khi bóng đá Việt Nam chính thức đi lên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sự nghiệp cầm còi của vị cựu trọng tài này khá lận đận vì vướng vào những lùm xùm ở hậu trường dẫn đến bắt sai lệch một số trận đấu.

Giai đoạn ông Chiến làm trọng tài cũng là thời điểm bóng đá Việt Nam dù lên chuyên nhưng không ổn định và xuất hiện nhiều mảng tối, trong đó có 3 mảng tiêu cực liên quan đến trọng tài, lãnh đạo các đội bóng móc ngoặc với nhau, cầu thủ móc ngoặc với bên thứ ba để bán độ.

Trước cựu trọng tài Vũ Trọng Chiến, bóng đá Việt Nam cũng chịu mất mát khi cựu tuyển thủ quốc gia Phan Quý Hoàng Lâm qua đời ở tuổi 36 vào tháng 5/2020. Anh cũng được xác định bị đột quỵ.

Hiếu Lương (Theo Tri Thức Trẻ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem