Chủ đề nóng

Đà Bắc (Hòa Bình): Tăng tốc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

P.V Thứ năm, ngày 10/09/2020 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
BHXH huyện Đà Bắc (Hòa Bình) vừa phát động phong trào thi đua vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Bình luận 0

Theo tin từ BHXH Đà Bắc, tình hình dịch bệnh Covid-19 những tháng đầu năm 2020 đã ảnh hưởng đến công tác tổ chức các hội nghị tuyên truyền trực tiếp để phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện nên người tham gia BHXH tự nguyện tăng tỷ lệ thấp. 

Tính đến ngày 31/7, số người tham gia BHXH tự nguyện là 498 người, đạt 66,4% so với kế hoạch của BHXH tỉnh Hòa Bình giao, chưa đạt tốc độ gia tăng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện hằng năm từ 35% - 50% so với năm trước.

Ngày 19/8 BHXH huyện Đà Bắc phát động phong trào thi đua vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tới toàn bộ cán bộ viên chức trong đơn vị nhằm hoàn thành kế hoạch BHXH tỉnh giao, phấn đấu mục tiêu BHXH cho mọi người trên địa bàn.

Đà Bắc (Hòa Bình): Tăng tốc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện - Ảnh 1.

Tuyên truyền viên BHXH huyện Đà Bắc đến từng nhà vận động người dân tham BHXH, BHYT

Đợt thi đua bắt đầu từ ngày 15/8 đến ngày 15/12: Toàn thể cán bộ, viên chức, lao động hợp đồng trong cơ quan khắc phục khó khăn trong mùa Covid-19, phát huy tính năng động, sáng tạo trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện với năng suất, chất lượng, đạt hiệu quả cao; Phát hiện, nêu gương những điển hình tiên tiến có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện để biểu dương, khen thưởng kịp thời và phổ biến, tuyên truyền, nhân rộng sự lan tỏa trong toàn đơn vị.

Theo đó, mỗi cán bộ BHXH là một tuyên truyền viên, bằng nhiều hình thức khác nhau để vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện với chỉ tiêu cụ thể: mỗi cán bộ, viên chức phát triển được từ 5 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện mới trở lên. 

Để làm được điều đó, các cán bộ BHXH huyện phải quán triệt phương châm: "Đến từng nhà, gặp từng người" để vận động các đối tượng nông dân, tiểu thương, lao động tự do tham gia BHXH tự nguyện để đảm bảo tương lai lâu dài cho mình. 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem