Chủ đề nóng

Đã có 56 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch do virus Corona

Diệu Thu Thứ ba, ngày 04/02/2020 16:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ GD-ĐT cho biết, tính đến 15h30 ngày 4/2, đã có 56 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch do virus Corona
Bình luận 0

Tính đến 15h30 ngày 4/2, đã có 56 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, mới nhất là tỉnh Nam Định với thời gian nghỉ từ ngày 4/2 đến hết ngày 9/2.

Danh sách địa phương cho học sinh nghỉ học (liên tục cập nhật):

Trước đó, ngày 1/2, sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Bộ GDĐT đã có Công văn số 266/BGDĐT-GDTC báo cáo về tình hình chỉ đạo phòng, chống, dịch của ngành Giáo dục và đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh đã công bố dịch (Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa) cho trẻ mầm non, nhà trẻ, học sinh tiểu học, học sinh phổ thông nghỉ học.

Đối với các tỉnh, thành phố chưa công bố dịch, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân quyết định việc nghỉ học của học sinh trên cơ sở tham mưu, đề xuất của sở GDĐT và sở Y tế. Bộ GDĐT đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo về việc cho phép học sinh nghỉ học phòng chống dịch corona.

Con nghỉ học để phòng dịch virus corona, bố mẹ phải làm gì?

Để phòng chống dịch bệnh do virus corona, hầu hết các tỉnh thành trên cả nước cho học sinh nghỉ học từ 2 đến 7 ngày....

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem