Chủ đề nóng

Đã có kết quả giám định pháp y vụ 2 người tử vong ở BV Trí Đức

Diệu Thu Thứ ba, ngày 21/02/2017 07:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong ngày 21/2, Sở Y tế sẽ tổ chức họp hội đồng chuyên môn và công bố kết quả giám định pháp y đến báo chí.
Bình luận 0

Bà Trần Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã có kết quả giám định pháp y vụ 2 người tử vong ở BV Trí Đức. 

Tối ngày 20/2, trao đổi với PV, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết đã có kết quả giám định pháp y hai trường hợp bệnh nhân tử vong tại BV Trí Đức.

 “Chiều ngày 18/2, chúng tôi đã có buổi làm việc với cơ quan công an và đã được bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc, trong đó có cả kết quả giám định pháp y. Ngay trong ngày 21/2, sẽ tổ chức họp hội đồng chuyên môn, mời các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này. Ngay sau khi có kết luận từ hội đồng chuyên môn, chúng tôi sẽ công khai tới báo chí”, bà Hà nói.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng khẳng định, không có chuyện chậm chễ trong việc xử lý vụ việc 2 người tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức,

Bà Hà lý giải, quy trình điều tra có rất nhiều thủ tục phức tạp, ngay cả việc khám nghiệm tử thi để tìm nguyên nhân tử vong cũng không hề đơn giản.

Bà Phạm Thị Ngọc Bích, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trí Đức cho biết, sau khi sự cố xảy ra bệnh viện vẫn dừng toàn bộ các phẫu thuật, thủ thuật có liên quan đến gây mê.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trí Đức, đến thời điểm này, bệnh viện chưa nhận được kết luận gì từ cơ quan điều tra, phía Bộ Y tế, Sở Y tế.

“Chúng tôi cũng mong muốn cơ quan điều tra, Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội sớm đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong của nạn nhân”, bà Bích nói.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trí Đức cũng cho biết, do chưa có kết luận nên bệnh viện không có cơ sở nào để làm việc, trả lời những câu hỏi mà người nhà bệnh nhân mong muốn.

“Sau khi nào có kết luận cuối cùng, bệnh viện sẽ có buổi làm việc với gia đình các nạn nhân, từ đó đưa ra hướng giải quyết”, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trí Đức cho hay.

Trước đó, sáng 25/12, ở Bệnh viện Đa khoa Trí Đức đã xảy ra vụ việc khiến 2 bệnh nhân tử vong sau gây mê. Trước khi vào bệnh viện, cả 2 nạn nhân hoàn toàn khỏe mạnh.

Đến nay, đã hơn hai tháng trôi qua kể từ ngày xảy ra vụ việc hai người tử vong khi gây mê làm tiểu phẫu tại Bệnh viện Trí Đức (219 Lê Duẩn, Hà Nội), gia đình các nạn nhân không đồng tình với phỏng đoán là “sốc phản vệ” nên đã đồng loạt kêu oan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem