Chủ đề nóng

Đã có kết quả xác minh vụ giết mèo rừng rồi khoe "chiến tích" trên Facebook

A Kiệt Thứ năm, ngày 27/08/2020 16:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Làm việc với cơ quan chức năng, Cường thừa nhận hành vi bắt và làm thịt con mèo rừng như thông tin đăng tải trên Facebook cá nhân của mình.
Bình luận 0

Cường khoe "chiến tích" trên trang Facebook cá nhân.

Chiều 27/8, đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang cho biết, sáng cùng ngày, đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng lãnh đạo UBND xã, công an xã Tân Thanh, Công an huyện Cái Bè đến trực tiếp nhà anh Huỳnh Hữu Cường (ở ấp 2, xã Tân Thanh, huyện Cái Bè) xác minh việc người này đăng tải hình ảnh trên Facebook cá nhân khoe việc giết mèo rừng.

Theo biên bản xác minh của đoàn kiểm tra, hình ảnh người đàn ông có hành động giết động vật được đăng tải trên mạng xã hội ngày 23/8, là hình ảnh của Huỳnh Hữu Cường. Qua làm việc, Cường thừa nhận hành vi bắt và làm thịt động vật như đã đăng tải trên Facebook cá nhân của mình.

Cường giải trình, tối 23/8, đang ngủ thì nghe có tiếng chó sủa ngoài chuồng gà. Cường đi ra thì phát hiện có con vật lạ giống như con mèo vào chuồng ăn gà. Con vật này sau đó đã bị hai con chó cắn chết. Cường đã đem con vật này về làm thịt và chụp hình đăng lên trang Facebook cá nhân.

“Đoàn kiểm tra không tìm thấy các mẫu của con vật này nên không thể kết luận đó là nhóm thuộc loài động vật quý hiếm hay không. Thông qua hình ảnh thì không thể xác định và kết luận là loài động vật gì được, phải có mẫu giám định mới biết chính xác”, đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang nói.

Hiện công an huyện Cái Bè đang thực hiện các phần việc tiếp theo liên quan đến vụ việc này.

Trước đó, ngày 24/8, Trung tâm giáo dục thiên nhiên (ENV) trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam có văn bản gửi đến công an huyện Cái Bè, Phòng Lâm nghiệp của Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang đề nghị điều tra đối với Facebooker “Hữu Cường Huỳnh”.

Theo ENV, qua đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã, ENV nhận được thông tin của người dân về việc Huỳnh Hữu Cường có hành vi săn bắt, giết nhiều cá thể mèo rừng và đăng tải hình ảnh này trên mạng xã hội facebook cá nhân.

Theo ENV, đây là hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng về bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm. Đồng thời đề nghị công an huyện Cái Bè điều tra, nếu có hành vi vi phạm cần xử lý nghiêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem