Chủ đề nóng

Đã có kết quả xét nghiệm 2 cô gái Quảng Trị về từ vùng dịch Hàn Quốc

Ngọc Vũ Thứ năm, ngày 27/02/2020 15:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã nhận được kết quả xét nghiệm 2 cô gái trên địa bàn trở về từ vùng dịch virus corona (Covid-19) Hàn Quốc.
Bình luận 0

Chiều 27/2, ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cho biết, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy, hai cô gái N.T.M (21 tuổi) và N.T.D (24 tuổi, cùng trú khu phố 6, thị trấn Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị) trở về từ "tâm dịch" thành phố Daegu (tỉnh Bắc Gyeongsan, Hàn Quốc) là âm tính với virus corona (Covid-19).

“Tôi rất vui mừng khi kết quả xét nghiệm là âm tính” - ông Hùng nói.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và ngành y tế, đơn vị quân đội chuẩn bị nơi cách ly phòng chống virus corona (Covid-19). Ảnh: Ngọc Vũ

Theo ông Hùng, 2 cô gái này vẫn được tiếp tục theo dõi, cách ly đủ 14 ngày, nếu không có biểu hiện bệnh thì được cho về nhà.

Trước đó vào chiều 26/2, Sở Y tế Quảng Trị đã cử cán bộ mang mẫu nghiệm của 2 cô gái đi xuyên đêm, đến sáng 27/2 đã vào tới Viện Pasteur Nha Trang để tiến hành xét nghiệm.

Hai cô gái này đã sống và làm việc ngay tại "tâm dịch" là thành phố Daegu (tỉnh Bắc Gyeongsan, Hàn Quốc).

Vào lúc 8h ngày 21/2, hai cô gái đã rời Hàn Quốc về Việt Nam và đến 10h20 ngày 21/2 nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Tiếp đó, cả 2 người lên xe ôtô khách từ Đà Nẵng về đến nhà riêng tại thị trấn Cửa Việt lúc 23h cùng ngày.

Sau khi về đến nhà, cơ quan chức năng đã tổ chức cách ly ngay tại nhà đối với 2 trường hợp trên.

Tuy nhiên, trong ngày 26/2 phát hiện chị N.T.D có biểu hiện sốt nên cơ quan chức năng đã đưa vào cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

16 người đã tiếp xúc gần với 2 cô gái này cũng được cách ly tập trung tại trụ sở của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị (cũ, đóng ở phường 3, TP.Đông Hà, Quảng Trị).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem