Chủ đề nóng

Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của người thân BN 251 ở Hà Nam

Thứ tư, ngày 08/04/2020 19:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bên lề cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin về trường hợp liên quan đến con trai và con dâu bệnh nhân Covid-19 số 151 ở Hà Nội.
Bình luận 0

Liên quan đến một trường hợp mắc Covid-19 ở Hà Nam có con trai và con dâu ở Hà Nội, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng dịch TP.Hà Nội chiều 8/4, Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, đây là một trường hợp rất đặc biệt.

Khi CDC Hà Nam phát hiện 1 trường hợp điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phủ Lý với triệu chứng tiêu chảy cấp, mất nước nặng, sau đó có triệu chứng sốt. 

Ngày 6/4, CDC Hà Nam đã xét nghiệm và phát hiện trường hợp này dương tính với Covid-19 (Bệnh nhân số 251).

Ngay khi có thông tin, CDC Hà Nam đã kịp thời thông báo cho Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm về trường hợp con dâu và con trai tại Hà Nội đã về quê Hà Nam chăm sóc bố. Trong hôm qua, đã điều tra khoanh vùng đến các trường hợp F2 và lấy mẫu.

Quang cảnh buổi họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, chiều 8/4.

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho biết, sau khi nhận được thông tin từ CDC Hà Nội, xác định đây là hai ca có nguy cơ cao, nên ngay 22h đêm đã lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời yêu cầu 2 trường hợp này thông tin cho những người tiếp xúc gần có khai báo, tránh tiếp xúc với người khác.

Qua điều tra, quận tiến hành phun khử khuẩn, đưa 2 người này đi cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của TP ở huyện Thạch Thất, cách ly tại nhà 3 trường hợp ở chung nhà với 2 người này.

Đồng thời, ra quyết định cách ly 1 trường hợp làm việc chung với người vợ ở phường Mễ Trì, thông báo cho 2 trường hợp ở Đan Phượng và Bắc Từ Liêm. Ngoài ra, quận cũng thông báo cho một tòa nhà ở Cầu Giấy và siêu thị AEON Hà Đông – nơi hai người này có đến -  để có các biện pháp cần thiết.

Bên lề cuộc họp, thông tin thêm về trường hợp trên, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trường hợp con trai và con dâu của bệnh nhân 251 đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Theo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, bệnh nhân thứ 251 chưa xác định được F0, nằm viện dài ngày và đã tiếp xúc với nhiều người, nguy cơ lây nhiễm cao.

Sở Y tế tỉnh Hà Nam đã triển khai giám sát y tế tất cả các bệnh nhân, người nhà đến thăm hỏi và cán bộ y tế nơi bệnh nhân thứ 251 đã thăm khám. 30 y, bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân thứ 251 đã được cách ly.

Trong khi đó, UBND huyện Bình Lục đã phong tỏa thôn Ngô Khê (xã Bình Nghĩa) - nơi ở của bệnh nhân này.

Bệnh nhân 251 là ca nhiễm Covid-19 thứ 4 tại tỉnh Hà Nam, cũng là ca nhiễm có tính chất phức tạp nhất tại địa phương này.

T.A
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem